Chống chọi tốt với bệnh ung thư nhờ... tình bạn

Trung tâm Tin tức VTV24, icon
05:00 ngày 31/08/2017

VTV.vn - Không chỉ thuốc hay hóa chất mà tình bạn là vũ khí hữu hiệu giúp một nữ bệnh nhân ở Mỹ chống chọi tốt hơn với bệnh tật.

Bị chẩn đoán mắc ung thư khi bước qua tuổi 42, lúc đang phải một mình nuôi 5 đứa con, dù đau khổ nhưng chị Samantha Mietla không đơn độc. Chị có những người bạn tốt để đồng hành trong cuộc chiến chống ung thư.

Chị Elaine Schwartz - Bạn của chị Samantha - chia sẻ: "Một trong những cảm giác đau khổ nhất của tôi là khi thấy bạn mình mắc ung thư. Nếu tôi là cô ấy, tôi sẽ rất sợ hãi. Tôi muốn giúp cô ấy loại bỏ hết áp lực, chỉ tập trung vào việc điều trị". Elaine đã quyết định giúp đỡ Samantha bằng cách gây quỹ trên mạng giúp bạn mình nuôi nấng 5 đứa con và có kinh phí điều trị tại bệnh viện.

Khi về nhà, chị Samantha được điều trị bằng liệu pháp bạn bè. Những người bạn ở bên Samantha trong mọi hoạt động. Họ tập yoga, massage cùng nhau cho tới những bữa ăn hàng ngày - Liệu pháp này hoàn toàn có tác dụng.

Chống chọi tốt với bệnh ung thư nhờ... tình bạn - Ảnh 1.

Bệnh nhân Samantha cho biết: "Các bác sỹ nói rằng các tế bào ung thư đang thu nhỏ lại, trở nên mềm hơn".

Bác sĩ Jennifer Ligibel, Viện Ung thư Dana-Farber, Boston, Mỹ cho biết: "Những kết quả đó là nhờ sự vui vẻ về tinh thần mà chị Samantha có được bên những người bạn của mình. Thuốc thang không thể thay thế được các liệu pháp tinh thần".

Chị Samantha cũng thường xuyên được bạn bè biểu diễn các ca khúc yêu thích cho nghe tại những quán cà phê. Đó là lý do dù chống chọi với ung thư nhưng nụ cười hạnh phúc luôn nở trên môi người mẹ đơn thân 42 tuổi này.

Bạn thân có vai trò đáng kinh ngạc đối với sức khỏe tinh thần Bạn thân có vai trò đáng kinh ngạc đối với sức khỏe tinh thần

VTV.vn - Theo nghiên cứu mới được nhà khoa học tại Đại học Virginia (Mỹ) công bố, có bạn thân ở lứa tuổi thiếu niên, khi trưởng thành sức khỏe tinh thần sẽ tốt hơn.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Cùng chuyên mục