Chú ý an toàn khi di chuyển bằng đường hàng không trong thời đại dịch

Nguyễn Mai, icon
10:46 ngày 12/01/2021

VTV.vn - Một nghiên cứu cho thấy việc đi du lịch hàng không có thể không an toàn. Ví dụ là chuyến bay đến Ireland được xác nhận là không gian gây nên 59 ca mắc COVID-19.

Tiếp viên hàng không đảm bảo hành khách tuân thủ việc đeo khẩu trang trong suốt chuyến bay.

Giám đốc Y tế của Ireland, Tiến sĩ Tony Holohan, đã nói rằng: "Nguy cơ lây nhiễm virus khi thực hiện những chuyến du lịch không cần thiết tới các nước khác thời điểm này là rất cao".

Trong nghiên cứu do Eurosurveillance công bố, các trường hợp dương tính với virus SARS-CoV-2 đã được phát hiện trong danh sách khách du lịch.

Chuyến bay đến Ireland kéo dài 7 tiếng rưỡi. Nhưng lượng hành khách chỉ chiếm 17% mọi khi, tức là chỉ có 49 hành khách trên chiếc máy bay 283 chỗ ngồi. Có 12 thành viên phi hành đoàn.

Các tác giả nghiên cứu viết: "13 trường hợp là hành khách trên cùng một chuyến bay đến Ireland, mỗi người trong số họ trước đó đã chuyển qua một sân bay quốc tế khác, bay vào Châu Âu từ 3 lục địa khác nhau".

Trên chuyến bay, các hành khách đã được giữ khoảng cách tương đối tốt, ngoại trừ những người có thể đi du lịch theo nhóm. Một số hành khách cho biết họ đã dành từ 2 giờ đến 12 giờ qua đêm trong phòng chờ quá cảnh tại khu vực khởi hành của sân bay.

Các phát hiện của Eurosurveillance có vẻ trái ngược với lời khuyên trước đây rằng việc di chuyển bằng đường hàng không trên các chuyến bay thương mại là an toàn.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Cùng chuyên mục