Con trai cả của Tổng thống Mỹ Donald Trump mắc COVID-19

Nhật Anh, icon
03:47 ngày 22/11/2020

VTV.vn - Donald Trump Jr. (Don Jr.), con trai cả của Tổng thống Mỹ Donald Trump, được xác định dương tính với COVID-19. Don Jr hiện được cách ly theo dõi.

Hình: TIME

Kênh truyền hình NBC News dẫn lời người phát ngôn của Donald Trump Jr cho biết: Donald Trump Jr đã có kết quả dương tính với virus SARS-CoV-2. Như vậy, con trai lớn của ông Trump là người mới nhất bị mắc bệnh COVID-19 trong số hàng chục người có liên quan tới Tổng thống.

Don Jr. cũng là người con thứ hai của Tổng thống Trump, được xác nhận là mắc COVID-19 kể từ khi dịch bệnh bùng phát. Trước đó, con trai út Barron Trump cũng mắc COVID-19.

"Cho tới lúc này ông ấy vẫn hoàn toàn không có biểu hiện triệu chứng bệnh và đang tuân thủ mọi chỉ dẫn y tế được khuyến nghị về COVID-19" - người phát ngôn của Donald Trump Jr cho hay.

Trước đó, bạn gái của Don Jr., nhân viên cao cấp trong chiến dịch tranh cử của Tổng thống Trump, cô Kimberley Guilfoyle, cũng đã mắc COVID-19.

Con trai cả của Tổng thống Mỹ Donald Trump mắc COVID-19 - Ảnh 1.

Cả con trai cả của Tổng thống Trump và bạn gái anh này đều đã mắc COVID-19. (Ảnh: Business Insider)

Một diễn biến khác, theo Bloomberg, cùng ngày với thông tin Don Jr. được mắc COVID-19 được phát đi, con trai luật sư Rudy Giuliani - luật sư riêng của Tổng thống Trump, đồng thời là người đang phụ trách các vụ kiện về kết quả bầu cử - cũng được công bố đã dương tính với SARS-CoV-2.

Theo hãng tin Reuters, Mỹ đã ghi nhận hơn 12 triệu ca mắc COVID-19, nối tiếp chuỗi ngày số ca nhiễm tăng kỷ lục. Đại dịch COVID-19 đã cướp đi sinh mạng của hơn 255.000 người tại Mỹ, nhiều hơn bất cứ quốc gia nào khác.

Tốc độ xuất hiện ca nhiễm mới tại Mỹ đã tăng lên với thêm gần 1 triệu trường hợp được ghi nhận chỉ trong vòng 6 ngày qua. Để so sánh, Mỹ mất 8 ngày để tăng từ 10 triệu lên 11 triệu ca COVID-19, và mất 10 ngày để tăng từ 9 triệu lên 10 triệu ca.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Cùng chuyên mục