Cuba nỗ lực ngăn chặn các bệnh lây qua muỗi

Nguyễn MaiCập nhật 07:33 ngày 06/09/2019

VTV.vn - Các nhà khoa học Cuba đang phát triển chương trình chống muỗi truyền bệnh sốt xuất huyết, bao gồm cả việc tiêm vi khuẩn cho muỗi để hạn chế sinh sản - theo BBC.

Muỗi Aedes Aegypti mang mầm bệnh sốt xuất huyết, chikungunya và Zika, những căn bệnh đã trở thành mối nguy hiểm cho sức khỏe cộng đồng ở nhiều vùng của Mỹ Latinh.

Trong một khóa học quốc tế về bệnh lây truyền, Guadalupe Guzman, Chủ tịch Hiệp hội Vi sinh vật và Ký sinh trùng Cuba, phát biểu rằng: Việc truyền bệnh cho muỗi bằng vi khuẩn wolbachia sẽ giúp cản trở khả năng sinh sản của muỗi.

Một khi một số lượng đáng kể muỗi không thể sinh sản, việc kiểm soát dịch bệnh và những tác động của những bệnh lây truyền qua muỗi đối với hàng trăm nghìn người mỗi năm ở châu Mỹ sẽ dễ dàng hơn.

Các nhà khoa học Cuba cũng khuyến nghị cần tiếp tục các chương trình giáo dục về cách ngăn chặn muỗi sinh sản cũng như các chiến dịch khử trùng, vệ sinh nơi ở để không cho muỗi sinh sôi.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Gửi câu hỏi cho bác sĩ để được giải đáp ngay

* Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

- Đội ngũ bác sĩ uy tín

- Nhiều chính sách hỗ trợ khám thiết thực

Căng thẳng có thể dẫn đến Alzheimer

VTV.vn - Nguyên nhân của Alzhemer được xác định có thể là do di truyền chấn thương đầu, các bệnh lý về mạch máu và lão hóa, đặc biệt là stress.