Hãng Bayer giới thiệu thuốc diệt muỗi hỗ trợ chống bệnh sốt rét

Hoài Linh, icon
10:41 ngày 08/03/2019

VTV.vn - Hãng dược phẩm Bayer AG của Đức đã cho ra mắt thuốc diệt muỗi tổng hợp đầu tiên dùng trong nhà ở châu Phi.

Sản phẩm ra đời nhằm hỗ trợ cho cuộc chiến phòng chống các bệnh sốt rét kháng thuốc diệt muỗi, được cho là nguyên nhân cản trở nỗ lực của các nước trên thế giới nhằm loại bỏ căn bệnh này.

Thuốc xịt muỗi dùng trong nhà mang tên Fludora Fusion, sản phẩm này được xịt lên bề mặt bức tường trong nhà. Khi muỗi tiếp xúc với tường, nó sẽ tử vong trong vòng 24 - 48 giờ.

Loài côn trùng này thường đậu trên những kết cấu thẳng đứng, đó là lý do các bức tường trong nhà được cho là đóng vai trò trọng tâm trong nỗ lực phòng chống bệnh sốt rét, ví dụ như phun thuốc xịt DDT lên bức tường.

Người đứng đầu Phòng khoa học môi trường và hạt rau toàn cầu thuộc Bayer, Jacqueline Appelgate cho biết: kháng thuốc diệt muỗi vẫn là một trong những mối đe dọa lớn nhất đối với nỗ lực loại trừ bệnh sốt rét, chủ yếu là do con người phụ thuộc vào một lượng rất hạn chế thuốc diệt muỗi.

Sốt rét là bệnh có thể điều trị được nếu được phát hiện sớm, song các loại thuốc điều trị bệnh sốt rét hiện nay không phát huy tác dụng tại nhiều khu vực trên thế giới do số trường hợp kháng thuốc ngày một gia tăng.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục