Đắk Lắk: 30 bệnh nhân theo dõi bệnh bạch hầu có kết quả âm tính

Mỹ HạnhCập nhật 21:31 ngày 05/09/2019

Bệnh nhân nghi mắc bệnh bạch hầu đang điều trị cách ly tại Bệnh viện Đa khoa huyện CưM’Gar.

VTV.vn - Thông tin từ Trung tâm Y tế dự phòng tỉnh Đắk Lắk: 30 bệnh nhân đang được cách ly theo dõi bệnh bạch hầu tại các bệnh viện đều có kết quả xét nghiệm âm tính.

Mặc dù đã có kết quả âm tính với bệnh bạch hầu, nhưng những bệnh nhân này chưa được xuất viện. Bệnh viện đa khoa vùng Tây Nguyên bố trí xe cứu thương đưa các bệnh nhân về Bệnh viện Đa khoa huyện CưM’gar để tiếp tục cách ly đủ 7 ngày theo đúng quy định.

Trong quá trình cách ly, mọi chi phí ăn ở, sinh hoạt đều được ngành y tế hỗ trợ. Riêng 3 trường hợp dương tính với bệnh bạch hầu vẫn đang điều trị tại Bệnh viện đa khoa vùng Tây Nguyên. Hiện tại, sức khỏe của 3 bệnh nhân này đang diễn biến tốt và dần ổn định. Bệnh viện sẽ tiếp tục điều trị cho 3 bệnh nhân đủ 14 ngày theo quy định.

Trước đó, ngày 30/8, trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk ghi nhận 1 trường hợp 6 tuổi tử vong nghi do bệnh bạch hầu trú tại buôn H’Ring, xã Ea H’Ding, huyện CưM’Gar, Đắk Lắk. Từ khi xuất hiện trường hợp tử vong đến nay trên địa bàn huyện CưM’Gar đã có thêm 3 trường hợp có kết quả dương tính với bệnh bạch hầu.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Gửi câu hỏi cho bác sĩ để được giải đáp ngay

* Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

- Đội ngũ bác sĩ uy tín

- Nhiều chính sách hỗ trợ khám thiết thực

Bạch hạc chữa bệnh ngoài da

VTV.vn - Cây bạch hạc là vị thuốc cứu tinh cho nhiều người mắc bệnh ngoài da như ghẻ lác, hắc lào, lang ben...