Đau bụng cả tháng vì... xương cá ghim vào ruột

Tuấn BảoCập nhật 13:31 ngày 18/08/2019

Dị vật xương cá lấy ra khỏi ruột bệnh nhân.

VTV.vn - Xuất hiện triệu chứng đau bụng âm ỉ vùng hạ vị và hố chậu trái, hơn một tháng nay, người phụ nữ 35 tuổi ở Lộc Hà, Hà Tĩnh điều trị thuốc nhưng không đỡ.

Tại Bệnh viện đa khoa thành phố Hà Tĩnh, bệnh nhân được khám và làm các cận lâm sàng cần thiết, các bác sĩ chẩn đoán: nghi có dị vật ở ruột non đâm thủng ruột non và dính vào mạch treo ruột non gây 1 khối áp xe hóa vị trí bị chọc thủng.

Nhận thấy tình trạng bệnh cần phải can thiệp ngoại khoa. Các bác sĩ quyết định phẫu thuật nội soi thăm dò ổ bụng kiểm tra và xử trí nguyên nhân.

Quá trình nội soi phát hiện một khối khoảng 3x4 cm bao gồm ruột non và mạc nối lớn dính sát vào thành bụng vị trí hạ vị lệch trái. Kíp phẫu thuật nhanh chóng bóc tách các khối dính phát hiện 1 chiếc xương cá còn nguyên vẹn nằm trong ruột non đâm xuyên qua ruột, dính vào mạc nối và thành bụng. Các bác sĩ tiến hành lấy dị vật ra và bóc tách khối dính đồng thời khâu lỗ thủng ruột qua nội soi. Dị vật lấy ra dài khoảng 3,5cm có đầu nhọn.

Sau phẫu thật ngày thứ 2 bệnh nhân đã trung tiện được và được cho ăn sớm. Đến nay, bệnh nhân đã khỏi bệnh hoàn toàn và hết triệu chứng đau của hơn 1 tháng trước.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Gửi câu hỏi cho bác sĩ để được giải đáp ngay

* Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

- Đội ngũ bác sĩ uy tín

- Nhiều chính sách hỗ trợ khám thiết thực

Gần 60 nghìn người Mỹ có thể sẽ tử vong trong vài tuần tới

VTV.vn - Mỹ bước vào kỳ nghỉ cuối tuần ảm đạm sau Ngày Lễ Tạ ơn với hơn 100.000 ca mắc mới COVID-19 và 1.200 ca tử vong, tăng vọt do 20 bang không báo cáo dữ liệu.