Nuốt xương cá dài 4cm khi ăn lẩu gây thủng ruột non

Tuấn Bảo, icon
09:33 ngày 07/06/2019

VTV.vn - Khi ăn lẩu cá, người phụ nữ 56 tuổi ở Quảng Ninh nuốt phải xương mà không hay biết.

banner

Theo bác sĩ Nguyễn Văn Long, Khoa Ngoại Tiêu hóa và Tổng hợp, Bệnh viện Việt Nam - Thụy Điển Uông Bí (Quảng Ninh), người bệnh N.T.K. (56 tuổi, trú tại Phương Đông, Uông Bí, Quảng Ninh) nhập viện do xương cá đâm thủng quai và chui ra khỏi ruột non, gây viêm phúc mạc. Nếu không được tiến hành phẫu thuật kịp thời khiến tình trạng viêm phúc mạc trở nên nghiêm trọng và rất có thể dẫn đến tử vong.

Sau khi nhập viện, dựa trên thăm khám lâm sàng, kết quả xét nghiệm máu có tình trạng viêm, hình ảnh CT.Scanner thấy có dị vật đã gây thủng ruột. Người bệnh được chỉ định phẫu thuật nội soi gắp bỏ dị vật. Trong quá trình phẫu thuật, các bác sĩ phát hiện dị vật đã đâm thủng ruột non và chui ra ngoài ruột non gây viêm phúc mạc. Dị vật là chiếc xương cá dài 4cm nhanh chóng được gắp ra ngoài, rửa sạch ổ bụng và khâu lỗ thủng tại ruột non.

Theo người bệnh, trước khi vào viện khoảng 3 ngày người bệnh có ăn lẩu cá tại gia đình. Sau 1 ngày người bệnh xuất hiện đau quanh vùng rốn sau lan ra khắp bụng kèm theo đó là chướng bụng. Khi biết thủ phạm là chiếc xương cá cảm thấy rất bất ngờ. Bởi lẽ người bệnh không hề biết là đã vô tình nuốt phải xương cá từ bao giờ và nó lại có thể gây thủng ruột như vậy.

Qua đây, các bác sĩ khuyến cáo: người dân cần cẩn trọng trong ăn uống để tránh nuốt phải cái dị vật gây nguy hiểm cho sức khỏe.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

banner
Cùng chuyên mục