Tưởng đau bụng do rối loạn tiêu hóa, vào viện phát hiện xương cá đâm thủng ruột

Linh ChiCập nhật 08:30 ngày 24/07/2019

VTV.vn - Bệnh nhân L.T.K.N. (28 tuổi, trú tại Đồng Tháp) được đưa tới Bệnh viện đa khoa Xuyên Á (Vĩnh Long) trong tình trạng đau bụng dữ dội, không rõ nguyên nhân.

Trước đó, bệnh nhân có tình trạng đau bụng âm ỉ vùng trên rốn khoảng 3 tuần, đã đi khám và điều trị nhiều lần tại các cơ sở y tế địa phương, được chẩn đoán bị rối loạn tiêu hóa, điều trị bằng thuốc nhưng không giảm đau.

Ngay khi tiếp nhận, các bác sĩ nghi ngờ bệnh nhân có khối viêm vùng trên rốn, bệnh nhân nhanh chóng được chụp CTscan bụng. Kết quả ghi nhận: bệnh nhân có khối mủ lớn 10x15cm vùng thượng vị được mạc nối lớn bao bọc, ôm sát đại tràng ngang, trong lòng ổ mủ có dị vật nghi xương cá.

Bệnh nhân được phẫu thuật nội soi để di động ổ mủ và đại tràng. Quá trình phẫu thuật, các bác sĩ lấy ra được dị vật xương cá dài 2cm. Chiếc xương cá này đâm xuyên đại tràng ngang tạo ổ mủ lớn trong mạc nối lớn.

Qua đây các bác sĩ khuyến cáo: người dân nên cẩn thận trong quá trình ăn uống. Trong trường hợp có dấu hiệu hóc dị vật thì cần đến ngay các bệnh viện lớn có đầy đủ các chuyên khoa để được các bác sĩ kiểm tra và can thiệp kịp thời.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Gửi câu hỏi cho bác sĩ để được giải đáp ngay

* Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

- Đội ngũ bác sĩ uy tín

- Nhiều chính sách hỗ trợ khám thiết thực

Phát hiện trường hợp ung thư hắc tố cổ tử cung hiếm gặp

VTV.vn - Bệnh viện Việt Nam - Thụy Điển Uông Bí (Quảng Ninh) vừa tiếp nhận trường hợp người bệnh nữ 86 tuổi được chẩn đoán ung thư hắc tố cổ tử cung hiếm gặp.