Du khách đến Iceland có thể được miễn cách ly nếu đóng tiền xét nghiệm tự nguyện

Nguyễn Mai, icon
05:50 ngày 08/06/2020

VTV.vn - Du khách đến Iceland sẽ phải cách ly 14 ngày hoặc phải thực hiện xét nghiệm tự trả phí tại sân bay.

Du khách sẽ được thực hiện lấy mẫu xét nghiệm từ sân bay.

Việc xét nghiệm COVID-19 tại sân bay quốc tế Keflavik của Iceland hiện vẫn được miễn phí. Bộ Ngoại giao Iceland cho biết: Chính phủ nước này sẽ hỗ trợ trả chi phí cho các dịch vụ xét nghiệm COVID-19 trong hai tuần cuối tháng 6. Sau đó, kể từ ngày 1/7 tới, du khách đến Iceland nếu muốn sớm được thưởng ngoạn các thắng cảnh ở đây sẽ phải đóng 15.000 krona, tức khoảng 2,6 triệu đồng để xét nghiệm tại chỗ.

Các cơ sở thực hiện xét nghiệm tại Iceland có thể kiểm tra và xử lý kết quả cho 500 lượt khách quốc tế mỗi ngày. Mặc dù Iceland đã nhận được khoảng 6.500 du khách mỗi ngày kể từ tháng 6 năm 2019, nhưng tháng 6 năm nay chỉ có một vài chuyến bay đến từ nước ngoài mỗi ngày, trong bối cảnh đất nước này dần đón khách quốc tế quay trở lại sau thời gian dịch bệnh.

Ở Iceland, xét nghiệm PCR sẽ được sử dụng. Sau khi thực hiện lấy mẫu xét nghiệm ở sân bay, du khách sẽ được di chuyển đến địa điểm đã đặt chỗ lưu trú để chờ kết quả. Nếu kết quả xét nghiệm dương tính, du khách và tất cả những người họ từng tiếp xúc từ 15 phút trở lên - sẽ được thông báo và yêu cầu tự cách ly.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục