Giải pháp mới cho chứng vô sinh ở nam giới

Hoài LinhCập nhật 21:07 ngày 18/10/2019

Giáo sư Allan Pacey cùng nhóm nghiên cứu của ông.

VTV.vn - Việc sử dụng thường xuyên một chất bổ sung thực phẩm dựa trên lycopene sẽ giúp cải thiện tới 40% khả năng vận động và hình thái của tinh trùng.

Các nhà khoa học ở Đại học Sheffield, Anh, đã đưa ra kết luận đó sau khi tiến hành một công trình nghiên cứu với sự tham gia của 60 tình nguyện viên khỏe mạnh từ 19 đến 30 tuổi.

Mỗi ngày trong 12 tuần, một nửa số người tình nguyện dùng chất bổ sung với lycopene và nửa còn lại dùng giả dược giống hệt nhau. Để đánh giá hiệu quả, xét nghiệm máu và mẫu tinh trùng được lấy từ trước và sau thử nghiệm. Kết quả: Trong nhóm tiêu thụ lycopene, tỷ lệ tinh trùng khỏe mạnh và các tế bào sinh dục hoạt động mạnh hơn đã tăng khoảng 40%.

Vị giáo sư rất ngạc nhiên về sự chênh lệch lớn như vậy và dự định tiến hành một nghiên cứu lớn hơn để xác nhận hoặc bác bỏ những kết quả đó, cũng như nghiên cứu tác dụng của việc bổ sung chế độ ăn uống đối với những người đàn ông gặp trục trặc về sức khoẻ sinh sản.

Lycopene là một sắc tố mang lại màu đỏ cho cà chua, được biết đến là một chất chống oxy hóa mạnh mẽ. Nhóm nghiên cứu tin rằng tác dụng chống oxy hóa là chìa khóa để cải thiện chất lượng tinh trùng được quan sát trong nghiên cứu.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Gửi câu hỏi cho bác sĩ để được giải đáp ngay

* Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

- Đội ngũ bác sĩ uy tín

- Nhiều chính sách hỗ trợ khám thiết thực