Hà Nội: Phát hiện nguyên liệu làm trà sữa không rõ nguồn gốc

Lê ThạchCập nhật 10:09 ngày 24/01/2018

Đoàn kiểm tra niêm phong số hạt trân châu không rõ nguồn gốc

VTV.vn - Qua kiểm tra vệ sinh an toàn thực phẩm tại quận Đống Đa, Sở Y tế Hà Nội đã phát hiện một cơ sở có nguyên liệu hạt trân châu không rõ nguồn gốc.

Cụ thể, đó là cửa hàng trà sữa trân châu Ding Tea tại địa chỉ số 80 - 82, phường Ô Chợ Dừa, quận Đống Đa. Tại thời điểm kiểm tra, chủ cửa hàng đã xuất trình đầy đủ giấy tờ pháp lý liên quan như: giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm, giấy đăng ký kinh doanh, giấy tờ chứng minh nguồn gốc nguyên liệu trà sữa… Về cơ bản, cửa hàng sạch sẽ, ngăn nắp, hệ thống kho chứa nguyên liệu trà sữa có giá kê bảo đảm cho việc bảo quản nguyên liệu.

Tuy nhiên, trong quá trình kiểm tra, đoàn phát hiện 3 thùng hạt trân châu có mẫu giống nhau nhưng cơ sở chỉ xuất trình được nguồn gốc của 2 thùng hạt trân châu thuộc Công ty TNHH Thương mại dịch vụ và đầu tư sản xuất Lá Phong. Để làm rõ nguồn gốc của số hạt trân châu này, đoàn kiểm tra quyết định tạm thời niêm phong toàn bộ số sản phẩm trên và yêu cầu chủ cửa hàng tiếp tục xuất trình các hồ sơ có liên quan để giải quyết.

Bên cạnh đó, đoàn kiểm tra lấy 2 mẫu là hạt trân châu và thạch Agar-agar ball của Công ty TNHH Thương mại dịch vụ và đầu tư sản xuất Lá Phong gửi xét nghiệm để phân tích chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Gửi câu hỏi cho bác sĩ để được giải đáp ngay

* Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

- Đội ngũ bác sĩ uy tín

- Nhiều chính sách hỗ trợ khám thiết thực

Xơ vữa động mạch chân có nguy hiểm?

VTV.vn - Bệnh động mạch ngoại biên ở chân là biểu hiện của xơ vữa động mạch, người bệnh có nguy cơ cao về nhồi máu cơ tim, đột quỵ và tử vong tim mạch.