Khám phát hiện ngộ độc chì do thuốc cam miễn phí cho trẻ em dưới 12 tuổi tại Quảng Ninh

Lê Thạch, icon
08:32 ngày 06/07/2018

VTV.vn - Chương trình khám, xét nghiệm, đánh giá nguy cơ gây ngộ độc chì cho trẻ do Bệnh viện Sản Nhi Quảng Ninh phối hợp với Bệnh viện Bạch Mai (Hà Nội) tổ chức.

Chương trình sẽ tạo điều kiện cho các trẻ em tại tỉnh Quảng Ninh được các chuyên gia chống độc tại Bệnh viện Bạch Mai; Viện Sức khỏe nghề nghiệp và Môi trường khám, xét nghiệm, đánh giá nguy cơ gây ngộ độc chì cho các trẻ từ 1 tháng đến 12 tuổi có tiền sử dùng thuốc cam, thuốc y học cổ truyền hoặc thuốc dân tộc ở dạng bột hoặc viên. Sau khi có kết quả sẽ đưa ra hướng xử lý, tiến hành thải độc chì cụ thể đối với từng trường hợp.

Trẻ bị nhiễm độc chì thường có những biểu hiện bất thường về tinh thần, thể lực và trí tuệ. Nếu trẻ nhiễm độc ở mức độ nhẹ thì thường khó tính, dễ cáu bẳn, hay quấy, khóc hoặc bướng bỉnh, nghịch ngợm, không chịu nghe lời. Ở mức độ nặng hơn thì có thể bị liệt cơ, mềm nhũn chân tay, thiếu máu, co giật và hôn mê. Các bậc cho mẹ có con trong diện nêu trên nên đưa con đến khám để phát hiện và xử trí kịp thời.

Thời gian khám: 1 ngày, ngày 20/7.

Địa điểm khám: Bệnh viện Sản Nhi Quảng Ninh.

Kinh phí khám: Các trẻ đến khám sàng lọc sẽ được khám, xét nghiệm miễn phí và tặng quà.

Đối tượng khám: là các trẻ từ 1 tháng đến 12 tuổi có tiền sử dùng thuốc cam, thuốc y học cổ truyền hoặc thuốc dân tộc ở dạng bột hoặc viên.

Mọi chi tiết xin liên hệ và đăng ký:

- Qua số điện thoại 19009087 hoặc email quanlychatluong.bvsn@gmail.com

- http://sannhiquangninh.vn/

- https://www.facebook.com/sannhiquangninh.vn/

Nội dung đăng ký:

Họ tên bé:

Ngày/tháng/năm sinh:

Địa chỉ:

Họ tên bố, mẹ hoặc người giám hộ:

Số điện thoại liên hệ:

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục