Lợi ích lớn từ tập thể dục nhẹ nhàng 10 phút mỗi ngày

Hoài LinhCập nhật 07:02 ngày 02/10/2018

VTV.vn - Tập thể dục không chỉ giúp nâng cao sức khỏe, mà còn giúp cải thiện trí nhớ.

Các nhà khoa học thuộc Đại học California (Mỹ) và Đại học Tsukuba (Nhật Bản) đã đề nghị 36 người tình nguyện tham gia nghiên cứu mới ở giai đoạn đầu của lứa tuổi 20, tập thể dục nhẹ nhàng trong 10 phút, sau đó cho họ xem những bức tranh như bông cải xanh hoặc giỏ đồ ăn đi dã ngoại và yêu cầu họ nhớ lại những bức tranh này.

Cùng với nhóm người trên, các nhà khoa học đã tiến hành thí nghiệm tương tự với một nhóm người khác có cùng số lượng, nhưng không yêu cầu họ tập thể dục và tiến hành chụp cắt lớp não của một số người tham gia nghiên cứu.

Kết quả cho thấy: khả năng liên lạc giữa các vùng liên quan đến việc lưu trữ và ghi nhớ thông tin, hình ảnh trong não bộ ở những người tập thể dục nhẹ nhàng có cải thiện so với những người không tập thể dục. Các nhà khoa học rút ra kết luận rằng: tập thể dục nhẹ nhàng như đi bộ, tập yoga hoặc thái cực quyền có thể giúp tăng cường trí nhớ.

Nghiên cứu này là nhằm phát triển một phương pháp rèn luyện trí não đơn giản có thể áp dụng cho tất cả mọi người.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Gửi câu hỏi cho bác sĩ để được giải đáp ngay

* Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

- Đội ngũ bác sĩ uy tín

- Nhiều chính sách hỗ trợ khám thiết thực

Vượt định kiến hiến tạng từ nơi xa xứ

VTV.vn - Một người phụ nữ đã vượt rào cản định kiến, bất chấp khoảng cách địa lý, sống xa quê, vẫn đồng ý với gia đình hiến đa tạng của người chồng không may chết não.