Mảnh xương cá chuồn "trốn" ở đáy lưỡi một phụ nữ

P.VCập nhật 09:32 ngày 20/10/2019

VTV.vn - Do ăn vội, chị N.T.N. (36 tuổi, trú tại Điện Bàn, Quảng Nam) bị hóc xương cá chuồn. Sau đó, chị xuất hiện đau ở vùng cổ, nhất là vùng dưới hầu họng, khó nuốt.

Sau khi hóc xương, chị đã đến một cơ sở y tế để nội soi nhưng không phát hiện xương. Qua ngày hôm sau, do vẫn còn đau họng và khó chịu nên chị lại đến cơ sở hôm qua để nội soi nhưng vẫn không thấy dị vật.

Đến khám tại Bệnh viện đa khoa Vĩnh Đức (Quảng Nam) để kiểm tra lại, qua khai thác bệnh, các bác sĩ chỉ định nội soi họng. Kết quả cho thấy: Dị vật là mảnh xương cá sắc nhọn dài khoảng 2,5cm nằm cắm sâu  ở đáy lưỡi bên trái.

Các bác sĩ đã tiến hành gắp dị vật ra bằng kềm chuyên dụng. Sau khi mảnh xương cá được gắp ra ngoài, cổ họng bệnh nhân không còn cảm giác đau rát, khó chịu nữa.

Qua trường hợp bệnh nhân trên, các bác sĩ lưu ý: Khi ăn uống nên cẩn thận để không bị hóc các dị vật như xương gà, xương cá, xương heo hoặc các loại hạt trái cây cứng, có đầu nhọn. Nếu chằng may bị hóc dị vật, cần đến ngay các bệnh viện lớn có chuyên khoa nội soi để được cấp cứu, xử trí kịp thời. Người dân tuyệt đối không nên tự ý dùng tay để cố lấy dị vật hoặc dùng mẹo dân gian để chữa tại nhà khi hóc dị vật, có thể dẫn đến các biến chứng nguy hiểm.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Gửi câu hỏi cho bác sĩ để được giải đáp ngay

* Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

- Đội ngũ bác sĩ uy tín

- Nhiều chính sách hỗ trợ khám thiết thực