Mảnh xương cá "ngủ quên" trong hốc mũi suốt 3 năm

Linh ChiCập nhật 15:00 ngày 09/11/2020

Mảnh xương được gắp ra thành công (Ảnh: BVCC).

VTV.vn - Thông tin từ Bệnh viện Tai Mũi Họng TPHCM, bệnh viện vừa can thiệp thành công lấy mảnh xương cá nằm trong hốc mũi suốt 3 năm cho bệnh nhân.

Bệnh nhân T.V.C. (47 tuổi, trú tại Cà Mau) cho biết: Bệnh nhân bị nghẹt mũi trái tái đi tái lại thường xuyên khoảng 3 năm nay, mua thuốc uống thì khỏi nhưng vài hôm lại bị nghẹt mũi lại. Từ tháng 5 đến giờ, bệnh nhân thấy mũi hôi nhưng do dịch COVID-19 nên không đi khám.

Ngay khi có lời khai bệnh của bệnh nhân, các bác sĩ đã nghĩ nhiều khả năng có dị vật bỏ quên trong mũi. Bệnh nhân được cho nội soi mũi xoang, chụp CT-Scan mũi xoang. Kết quả phát hiện khối dị vật cản tia cao ở hốc mũi trái kèm viêm đa xoang mạn tính 2 bên.

Bệnh nhân được phẫu thuật nội soi các xoang viêm và lấy dị vật mũi trái gửi giải phẫu bệnh. Kết quả lấy được dị vật kích thước khoảng 0,5cm có hình ảnh giống mảnh xương cá.

Sau mổ bệnh nhân đỡ nghẹt mũi nhiều, không còn thấy hôi trong mũi, được cho xuất viện và tái khám theo hẹn.

Qua trường hợp này, các bác sĩ khuyến cáo: Những trường hợp nghẹt mũi liên tục 1 bên kèm chảy máu mũi hôi cần phải nghĩ ngay đến dị vật mũi bỏ quên và cần phải soi mũi kiểm tra.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Gửi câu hỏi cho bác sĩ để được giải đáp ngay

* Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

- Đội ngũ bác sĩ uy tín

- Nhiều chính sách hỗ trợ khám thiết thực

Brazil cùng lúc vật lộn với tình trạng thiếu oxy y tế và biến chủng virus mới

VTV.vn - Các bệnh viện ở thành phố Manaus, Brazil đã đến 'điểm vỡ' trong điều trị các bệnh nhân COVID-19 khi thiếu nguồn cung oxy nghiêm trọng và bệnh nhân tử vong nhiều hơn.