Vừa ăn vừa trả lời điện thoại, mảnh xương cá găm vào cổ họng suốt 3 tháng

Tuấn BảoCập nhật 15:57 ngày 11/07/2020

VTV.vn - Mảnh xương cá được phát hiện đã xuyên qua tuyến giáp, đầu xương sát động mạch cảnh của bệnh nhân.

Bệnh nhân N.T.M., 54 tuổi, bị hóc xương cá trong lúc vừa ăn vừa trả lời điện thoại cách đây 3 tháng. Tưởng chừng các biện pháp chữa mẹo truyền miệng được chị áp dụng ngay thời điểm đó đã giúp phần xương cá mắc trong cổ họng xuôi xuống.

Nhưng 2 tháng trôi qua, bệnh nhân vẫn luôn cảm thấy vướng, đau rát cổ kéo dài, khó nuốt... Đi khám tại cơ sở y tế gần nhà phát hiện xương cá vẫn còn nằm trong cổ họng là nguyên nhân khiến bệnh nhân khó chịu suốt thời gian qua.

Vừa ăn vừa trả lời điện thoại, mảnh xương cá găm vào cổ họng suốt 3 tháng - Ảnh 1.

Quyết định đến điều trị tại Bệnh viện Trung ương Quân đội 108, qua thăm khám, và hội chẩn, các bác sĩ quyết định phẫu thuật lấy mảnh xương ra thành công cho bệnh nhân.

Hiện tại, sức khỏe bệnh nhân ổn định và được xuất viện.

Theo các bác sĩ, những trường hợp bị hóc xương cần đến ngay bệnh viện để được khám và xử lý kịp thời. Không tự ý móc, gắp xương ra vì càng khiến dị vật trôi xuống sâu hoặc đâm sâu hơn vào thực quản. Không nên để dị vật tồn tại quá lâu vì vết loét sẽ nhiễm trùng nặng. Đến viện sớm, bác sĩ chỉ cần làm thủ thuật đơn giản là có thể lấy được dị vật.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Gửi câu hỏi cho bác sĩ để được giải đáp ngay

* Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

- Đội ngũ bác sĩ uy tín

- Nhiều chính sách hỗ trợ khám thiết thực

Rà soát, quản lý các trường hợp trở về từ Đà Nẵng

VTV.vn - Bộ Y tế vừa gửi Công điện đến các tỉnh, thành phố đề nghị đẩy nhanh tốc độ rà soát, xác minh, quản lý tất cả các trường hợp đến thành phố Đà Nẵng từ ngày 1/7 trở về.