Mexico đảm bảo dược phẩm chất lượng tốt với giá thành hợp lý cho người dân

Nguyễn Mai, icon
07:18 ngày 04/06/2020

VTV.vn - Mexico đã ký một thỏa thuận với Liên Hợp Quốc, đấu thầu trên quy mô quốc gia và quốc tế để nhập khẩu vật tư y tế phục vụ cho công tác chống dịch.

Bình ổn giá thuốc và đảm bảo nguồn cung thuốc cho người bệnh là mục tiêu của chính phủ Mexico.

Thỏa thuận đấu thầu vật tư y tế mà Mexico vừa ký bao gồm 3.643 loại dược phẩm, thuốc men, thiết bị y tế và vaccine, bao gồm cả vaccine ngừa COVID-19, trị giá gần 6,8 tỷ USD để phân phối trong năm 2021.

Tổng thống Mexico Andrés Manuel López Obrador đánh giá đây là một thỏa thuận lịch sử, vì dược phẩm chất lượng tốt với giá thành thấp sẽ giải quyết vấn đề thiếu hụt thuốc trong điều trị và đảm bảo các lợi ích cho người dân.

Trong khi đó, Bộ trưởng Y tế Jorge Alcocer cho biết thỏa thuận không loại trừ ngành công nghiệp dược phẩm trong nước, nhưng chỉ những công ty đáp ứng các tiêu chuẩn quốc tế mới được tham gia.

Mexico đang hợp tác chặt chẽ với Liên Hợp Quốc nhằm đảm bảo tiếp cận sớm với vaccine ngừa COVID-19 khi được nghiên cứu thành công. Hiện Mexico là một trong những quốc gia bị ảnh hưởng nặng nề nhất của dịch bệnh COVID-19, cao thứ 6 thế giới về số ca nhiễm và thứ 3 thế giới về số ca tử vong.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục