Mọi hành khách nhập cảnh vào Mỹ phải có cung cấp giấy xét nghiệm không mắc COVID-19

Nhật Anh, icon
09:59 ngày 14/01/2021

VTV.vn - Kể từ ngày 26/1 tới, người dân từ mọi quốc gia trên thế giới trước khi bay đến Mỹ phải cung cấp chứng nhận kết quả xét nghiệm âm tính với virus SARS-CoV-2.

Hình: NBC
banner

Sau khi áp đặt quy định tương tự đối với hành khách đến từ Anh, Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh (CDC) Mỹ mở rộng đối tượng áp dụng của quy định này với hành khách từ tất cả quốc gia.

Theo AP, quy định yêu cầu mọi hành khách có chuyến bay đến Mỹ phải xét nghiệm COVID-19 trong vòng 3 ngày trước khi khởi hành và cung cấp kết quả cho hãng hàng không. Với trường hợp đã từng mắc COVID-19 và đã bình phục, hành khách cũng phải cung cấp giấy tờ chứng minh.

Các hãng hàng không được yêu cầu cấm hành khách lên máy bay nếu họ không có giấy tờ chứng minh kết quả xét nghiệm âm tính.

Dù thế, giám đốc CDC Mỹ Robert R. Redfield nhấn mạnh: việc có chứng nhận âm tính với virus không đồng nghĩa với việc loại bỏ hoàn toàn rủi ro lây nhiễm bệnh.

"Khi kết hợp với thời gian cách ly tại nhà và các biện pháp phòng ngừa hàng ngày như đeo khẩu trang và cách ly xã hội, quy định này có thể giúp việc đi lại an toàn hơn, lành mạnh hơn và có trách nhiệm hơn, bằng cách giảm lây lan virus trên máy bay, sân bay và tại các điểm đến" - ông Redfield nói.

Các biện pháp mới được áp dụng nhằm ngăn chặn chủng đột biến của virus SARS-CoV-2 xâm nhập vào Mỹ, sau khi có nghiên cứu cho thấy biến thể này có khả năng lây lan nhanh hơn chủng virus trước.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

banner
Cùng chuyên mục