Nam Trung bộ, Tây Nguyên liên tục xuất hiện hàng chục ổ dịch sốt xuất huyết mới

Phước Tâm, Ngọc Thúy, Thành Tín, Hoàng Tuyền, icon
01:50 ngày 09/12/2022

VTV.vn - Tình trạng người mắc bệnh chuyển nặng cũng cao hơn nhiều so với các năm trước đây.

Đến nay, cả nước đã ghi nhận gần 327.000 trường hợp mắc sốt xuất huyết, trong đó, có hơn 120 ca tử vong. So với cùng kỳ năm 2021, số ca mắc năm nay tăng 4,9 lần. Theo các chuyên gia, đây chính là thời điểm dịch bệnh bùng phát mạnh trong năm.

Tại khu vực Nam Trung Bộ - Tây Nguyên liên tục ghi nhận hàng chục ổ dịch mới, tình trạng người mắc bệnh chuyển nặng cũng cao hơn nhiều so với các năm trước đây.

Nam Trung bộ, Tây Nguyên liên tục xuất hiện hàng chục ổ dịch sốt xuất huyết mới - Ảnh 1.

Gia đình ông Quân ở Xã Ninh Thân, thị xã Ninh Hòa, Khánh Hòa, vừa có 2 trường hợp bị mắc bệnh sốt xuất huyết khá nặng, phải nhập viện điều trị. Mặc dù biết địa bàn mình đang sống là một trong những ổ dịch sốt xuất huyết, thế nhưng, khi đoàn kiểm tra của ngành y tế xuống kiểm tra, vẫn phát hiện rất nhiều ổ lăng quăng, bọ gậy.

Tại tỉnh Bình Định, huyện Tây Sơn là địa phương có dịch sốt xuất huyết bùng phát mạnh nhất với 34 ổ dịch ở 15/15 xã, thị trấn và có tổng cộng hơn 1.200 ca mắc sốt xuất huyết. Trong đó hơn 30% ca bệnh có diễn tiến nặng.

Trong 5 tỉnh Tây Nguyên, Đắk Lắk đang bùng phát dịch sốt xuất huyết ở mức khó kiểm soát. Ngành Y tế địa phương này đang đối diện với nhiều khó khăn trong khâu điều trị bệnh nhân.

Nam Trung bộ, Tây Nguyên liên tục xuất hiện hàng chục ổ dịch sốt xuất huyết mới - Ảnh 2.

Theo Bộ Y tế, những tháng gần đây, số mắc sốt xuất huyết vẫn tiếp tục gia tăng trên cả nước, nhất là tại khu vực miền Bắc và miền Trung. Bộ Y tế đã có văn bản gửi Chủ tịch UBND các tỉnh, thành phố, đề nghị các địa phương tổ chức các đoàn đi kiểm tra, giám sát công tác phòng, chống sốt xuất huyết tại các điểm nóng, các khu vực có nguy cơ bùng phát dịch, nhằm hạn chế số ca mắc sốt xuất huyết, đặc biệt là đối với nhóm đối tượng có nguy cơ cao như người già và trẻ nhỏ.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Cùng chuyên mục