Ngạc nhiên với hàm lượng đạm trong nhiều loại thực vật

Ban Khoa giáo, icon
06:30 ngày 11/09/2017

VTV.vn - Bổ sung Protein (đạm) có trong tự nhiên vào khẩu phần ăn của mình là cách an toàn, hiệu quả để có cơ thể khỏe mạnh, đặc biệt là đạm từ thực vật.

Protein có vai trò điều tiết các hoạt động sống diễn ra trong cơ thể, giúp cơ thể khỏe mạnh và tăng cường sức đề kháng. Ngoài ra, Protein cũng là nguồn cung cấp năng lượng.

Khi so sánh 100g thực phẩm có nguồn gốc động vật và 100g thực phẩm có nguồn gốc thực vật chứa đạm, thật ngạc nhiên khi 100g thực phẩm thực vật (các loại đậu) lại chứa nhiều hàm lượng Protein hơn.

Ngạc nhiên với hàm lượng đạm trong nhiều loại thực vật - Ảnh 1.

Đạm thực vật có trong nhiều nhất là các loại hạt đậu, rong biển, nấm... Bạn sẽ ngạc nhiên với hàm lượng đạm trong một số loại thực phẩm có nguồn gốc thực vật sau đây:

7,9g đậu xanh, đậu đỏ chứa lượng đạm tương đương 1 ly sữa.

2 chén đậu đỏ cung cấp 26g chất đạm.

1/2 chén hạt hướng dương chứa 14,6g chất đạm.

1/2 chén hạt mè chứa 10,8g chất đạm.

1/2 chén đậu nành tươi chứa 8,4g chất đạm.

1 chén cải bó xôi sống chứa 2,1g chất đạm.

1 chén súp lơ xanh cắt nhỏ chứa 8,1g đạm.

1 chén tàu hũ chứa 40g chất đạm.

Sữa đậu nành nguyên chất cung cấp nhiều đạm nhất, từ 4-8g đạm/ 226g sữa.

Protein (đạm) thực vật rất nhiều axit béo chưa no tốt cho sức khỏe nhưng nó lại thiếu một số amin thiết yếu và một số khoáng chất như Vitamin B. Ngoài ra, mỗi lứa tuổi cần được bổ sung hợp lý.

Lời khuyên của chuyên gia là chọn thực phẩm càng đa dạng màu sắc bao nhiêu thì càng tốt bấy nhiêu, để đảm bảo đủ chất dinh dưỡng.

Mời quý vị theo dõi thông tin chi tiết trong chương trình "Khỏe thật đơn giản" dưới đây:

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục