Ngày hội đi bộ vì bệnh nhân ung thư Việt Nam

P.VCập nhật 17:33 ngày 06/10/2019

VTV.vn - Sáng 6/10, hơn 1.000 người tham gia Ngày hội đi bộ vì bệnh nhân ung thư Việt Nam 2019 với chủ đề "5.000 bước chân hạnh phúc".

Ngày hội đi bộbệnh nhân ung thư Việt Nam 2019 nhằm tạo không gian chia sẻ cho 1.000 người tham dự, bao gồm bệnh nhân ung thư từ mọi miền tổ quốc, người thân và những cá nhân, tổ chức quan tâm tới căn bệnh ung thư. Để từ đó truyền cảm hứng và nhấn mạnh thông điệp "Bạn không phải chiến đấu với ung thư một mình".

Ngày hội đi bộ vì bệnh nhân ung thư Việt Nam - Ảnh 1.

Bằng sự đồng hành trên một hành trình thực tế, Dự án Sáng kiến ung thư muối SCI gửi gắm mong muốn được sát cánh cùng các bệnh nhân trong hành trình đầy thử thách chiến đấu với căn bệnh ung thư. Chương trình còn nhằm truyền cảm hứng, khích lệ vận động thể thao tạo tâm lý tích cực cho bệnh nhân ung thư.

Ngày hội đi bộ vì bệnh nhân ung thư Việt Nam - Ảnh 2.
Ngày hội đi bộ vì bệnh nhân ung thư Việt Nam - Ảnh 3.
Ngày hội đi bộ vì bệnh nhân ung thư Việt Nam - Ảnh 4.
Ngày hội đi bộ vì bệnh nhân ung thư Việt Nam - Ảnh 5.

Không chỉ mang lại một trải nghiệm giàu ý nghĩa về mặt tinh thần, giúp tạo nên một kết nối bền chặt hơn giữa cộng đồng bệnh nhân ung thư với các cá nhân, tổ chức trong xã hội, Ngày hội đi bộ "5.000 bước chân hạnh phúc" còn dành tặng các giải thưởng với mong muốn động viện, khích lệ tinh thần những người tham dự chương trình như: Giải "Chiến binh ung thư mạnh mẽ nhát"; Giải "Chiến binh ung thư nhỏ tuổi nhất"; Giải "30 chiến binh K nữ kiên cường nhất"; Giải "Gia đình vui khỏe nhất"...

Tiếp nối Ngày hội đi bộ diễn ra ngày 6/10, SCI phối hợp cùng Tập đoàn Công nghiệp - Viễn thông Quân đội Viettel phát động thử thách "đi bộ ảo" 21 ngày cùng "5.000 bước chân hạnh phúc" thông qua ứng dụng đếm bước chân trên điện thoại di động - Up Beat.

Ý tưởng này thể hiện mong muốn của SCI trong việc khởi tạo một xu hướng mới của sự đồng hành và chia sẻ thông qua những hành động đơn giản nhất, ở bất cứ đâu. Đồng thời là cơ hội để mỗi cá nhân tạo dựng thói quan luyện tập, duy trì sức khỏe và tâm lý tích cực.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Gửi câu hỏi cho bác sĩ để được giải đáp ngay

* Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

- Đội ngũ bác sĩ uy tín

- Nhiều chính sách hỗ trợ khám thiết thực