Nhà Trắng sẽ khử trùng toàn bộ trước khi ông Joe Biden tiếp quản

Nhật Anh, icon
01:01 ngày 15/12/2020

VTV.vn - Nhà Trắng năm nay dự kiến được dọn dẹp khử trùng kỹ hơn nhằm đề phòng COVID-19 trước khi gia đình Tổng thống đắc cử Joe Biden chuyển đến.

Hình: Reuters

Nhà Trắng thường sẽ trải qua 5 tiếng dọn dẹp khử trùng trước khi gia đình Tổng thống mới tiếp quản. Tuy nhiên, việc dọn dẹp khử trùng vào ngày 20/1 sẽ kỹ lưỡng và toàn diện hơn do tình hình đại dịch tại Mỹ và nhiều nhân viên làm việc cho Tổng thống Donald Trump từng nhiễm virus, theo một quan chức Nhà Trắng giấu tên.

Nhà Trắng sẽ khử trùng toàn bộ trước khi ông Joe Biden tiếp quản - Ảnh 1.

Nhiều nhân viên làm việc tại Nhà Trắng và quan chức thân cận với Tổng thống Trump từng mắc COVID-19. (Ảnh minh họa: NYT)

Hiện chưa có "kế hoạch chắc chắn" cho quá trình dọn dẹp, nhưng Cục Quản lý Dịch vụ Tổng hợp của Mỹ (GSA) đang chuẩn bị hoạt động khử trùng và làm sạch toàn diện mọi bề mặt tại khu nhà rộng hơn 5.100 m2 này. Những người dọn dẹp sẽ phải xử lý 132 căn phòng trong Nhà Trắng, bao gồm 16 phòng ngủ, 35 phòng tắm, 6 tầng dinh thự, 412 cửa ra vào, 147 cửa sổ, 28 lò sưởi, 8 cầu thang và ít nhất ba thang máy.

Hồi tháng 11, GSA từng ký hợp đồng với một công ty để thường xuyên "phun" khử trùng toàn bộ nội thất sau ít nhất hai đợt bùng phát COVID-19 trong Nhà Trắng. Nhân viên mặc quần áo bảo hộ, đeo bình chứa và vòi phun đi khắp các khu vực được sử dụng nhiều như phòng họp là hình ảnh thường thấy tại Nhà Trắng.

COVID-19 lây lan chủ yếu qua giọt bắn của dịch hô hấp, khi một người bị nhiễm virus ho, hắt hơi, thở hay nói chuyện. Hơn nữa, virus còn có thể lây nhiễm qua các bề mặt tiếp xúc.

Nhà Trắng sẽ khử trùng toàn bộ trước khi ông Joe Biden tiếp quản - Ảnh 2.

Ông Joe Biden luôn nhấn mạnh các hướng dẫn phòng ngừa dịch như đeo khẩu trang, giãn cách, (Ảnh minh họa: ABC News)

Đây là một trong nhiều thay đổi được dự đoán trước trong cách thức Nhà Trắng hoạt động khi Tổng thống đắc cử Joe Biden tiếp quản. Chiến dịch của ông luôn nhấn mạnh các hướng dẫn phòng ngừa như đeo khẩu trang, giãn cách xã hội.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Cùng chuyên mục