Nhiều người tử vong do uống nước sát khuẩn thay rượu tại Ấn Độ

Nguyễn MaiCập nhật 17:05 ngày 01/08/2020

Nhiều người Ấn Độ chọn uống nước sát khuẩn vì chúng có nồng độ cồn cao.

VTV.vn - Đã có ít nhất 10 người ở bang Andhra Pradesh, miền Nam Ấn Độ, tử vong do ngộ độc cồn sau khi uống dung dịch sát khuẩn tay.

Cảnh sát bang Andhra Pradesh cho biết: Các vụ ngộ độc xảy ra ở thị trấn Kurichedu. Trong số các trường hợp tử vong, có một số người có các vấn đề về sức khỏe từ trước đó.

Chính phủ Ấn Độ đã cho phép nối lại một số hoạt động kinh tế sau một thời gian đóng cửa vì đại dịch COVID-19. Tuy nhiên, nhiều bang, trong đó có bang Andhra Pradesh, vẫn phải thực hiện các biện pháp phong tỏa nghiêm ngặt do số ca mắc bệnh tăng cao. Kurichedu là một trong những khu vực vẫn đang áp dụng lệnh cách ly xã hội với việc đóng cửa các hàng quán. Do không thể đi mua rượu, nhiều người nghiện rượu đã uống nước rửa tay chứa cồn bất chấp các rủi ro về sức khỏe. trong bối cảnh các cửa hàng rượu ở tại địa phương phải đóng cửa vì dịch COVID-19.

Ngộ độc cồn có thể gây nôn mửa, đau đầu, mờ mắt, mù vĩnh viễn, co giật, tổn thương hệ thần kinh, thậm chí dẫn đến tử vong nếu không được điều trị kịp thời.

Trong vòng một tháng, số ca mắc COVID-19 ở Ấn Độ đã tăng gấp 3 lần, trong đó bang Andhra Pradesh ghi nhận mức tăng gấp 9 lần. Trong 24 giờ qua, Ấn Độ ghi nhận thêm 55.078 ca bệnh, nâng tổng số bệnh nhân lên 1,64 triệu người, trong khi số ca tử vong cũng tăng 779 ca lên 35.747 ca. Bộ Y tế Ấn Độ cho biết nước này có kế hoạch nâng năng lực xét nghiệm lên 1 triệu ca/ ngày, từ mức kỷ lục 600.000 ca/ngày trong ngày 31/7.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Gửi câu hỏi cho bác sĩ để được giải đáp ngay

* Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

- Đội ngũ bác sĩ uy tín

- Nhiều chính sách hỗ trợ khám thiết thực