Sơ ý lúc làm việc, người đàn ông bị máy vò chè quấn nát tay

Văn ThànhCập nhật 17:00 ngày 18/05/2020

VTV.vn - Bệnh viện đa khoa Hùng Vương (Phú Thọ) vừa tiếp nhận một trường hợp tai nạn khi làm việc với máy vò chè.

Bệnh nhân N.X.H. (43 tuổi, trú tại xã Tây Cốc, Đoan Hùng, Phú Thọ) được đưa tới phòng cấp cứu trong tình trạng sốc nặng do chấn thương.

Theo người nhà đi cùng kể lại, trong lúc làm việc với máy vò chè, do sơ ý bệnh nhân đã bị quấn toàn bộ bàn và cổ tay phải vào lô máy.

Kiểm tra tại chỗ, các bác sĩ xác định: Toàn bộ xương bàn và xương cổ tay của nạn nhân bị vỡ vụn, tổ chức cơ/ thần kinh và mạch máu đã bị vò nát. Dù đã được sơ cấp cứu rất kịp thời, đúng cách nhưng các bác sĩ chấn thương không thể cứu được bàn tay cho người bệnh.

Theo các bác sĩ, các tỉnh trung du, miền núi Bắc bộ với cơ cấu kinh tế đồi rừng, kinh tế nông nghiệp, người dân sử dụng thường xuyên các loại máy cắt, thái công nghiệp trong công việc. Cũng từ đây, nguy cơ tiềm ẩn mất an toàn lao động thường xuyên xảy ra.

Trước đó, bệnh viện tiếp nhận nhiều bệnh nhân bị tai nạn liên quan đến các loại máy cắt chè gây thương tích. Từ mất đi nhiều ngón tay, bàn tay, bàn chân, thậm chí ảnh hưởng tính mạng, mất đi khả năng lao động trong khi sử dụng các loại máy móc này.

Tai nạn do máy móc gây ra thường rất nghiêm trọng, hậu quả để lại trước tiên là những tổn thương nghiêm trọng về sức khỏe và sau đó là kinh tế. Với những loại loại máy móc, công cụ lao động dễ xảy ra tai nạn người dân nên kiểm tra kỹ trước khi sử dụng, khi làm việc cần cẩn trọng, tập trung đảm bảo an toàn.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Gửi câu hỏi cho bác sĩ để được giải đáp ngay

* Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

- Đội ngũ bác sĩ uy tín

- Nhiều chính sách hỗ trợ khám thiết thực