Người phụ nữ đứt lìa bàn tay do cuốn vào máy băm răm

Văn ThànhCập nhật 22:00 ngày 02/03/2020

VTV.vn - Ngày 2/3, Trung tâm cấp cứu 115, Bệnh viện đa khoa Hùng Vương (Phú Thọ) tiếp nhận bệnh nhân đứt lìa bàn tay phải do tai nạn lao động đặc biệt nghiêm trọng.

Bệnh nhân T.T.H. (39 tuổi, trú tại Hạ Hòa, Phú Thọ) được đưa đến bệnh viện trong tình trạng đau chảy máu nhiều vùng cổ tay phải, bàn tay phải đứt rời, nhổ gân cơ tại vùng nguyên ủy.

Theo người nhà kể lại, bệnh nhân bị tai nạn lao động khi đang làm việc với máy băm răm, đặc biệt bàn tay phải bị cuốn vào máy khiến bàn tay đứt rời. Sau đó được người nhà lấy bàn tay cho vào túi nilon bọc lại và chuyển đến Bệnh viện đa khoa Hùng Vương.

Người phụ nữ đứt lìa bàn tay do cuốn vào máy băm răm - Ảnh 1.

Bác sĩ Sùng Đức Long trực tiếp tham gia ca cấp cứu cho biết: Bệnh nhân nhanh chóng được cấp cứu và làm thủ tục cần thiết, đặc biệt việc bảo quản bàn tay đứt rời đã bị nghiền nát. Đây không phải là trường hợp quá hy hữu song cổ bàn tay đứt rời đã bị nghiền nát nên cơ hội nối lại bàn tay thành công là không nhiều.

Một lần nữa, các bác sĩ khuyến cáo: người dân cần tuân thủ những quy định an toàn về lao động cũng như thực hiện đầy đủ các phương tiện bảo hộ lao động. Khi bị tai nạn hoặc chấn thương đứt rời chi cần đến ngay các trung tâm y tế gần nhất để sơ cứu, bảo quản đúng cách phần đứt rời. Tránh để phần đứt rời tiếp xúc trực tiếp với đá lạnh gây bỏng lạnh, dễ làm mạch máu và dây thần kinh bị hỏng ảnh hưởng đến việc nối ghép và phục hồi

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Gửi câu hỏi cho bác sĩ để được giải đáp ngay

* Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

- Đội ngũ bác sĩ uy tín

- Nhiều chính sách hỗ trợ khám thiết thực