Trung Quốc bùng phát ổ dịch COVID-19 lớn nhất sau nhiều tháng

Nguyễn MaiCập nhật 13:54 ngày 26/10/2020

Giới chức khu vực Kashgar lấy mẫu xét nghiệm trên diện rộng để truy vết tiếp xúc với ca bệnh 17 tuổi

VTV.vn - Giới chức Trung Quốc đang chạy đua để dập tắt một đợt bùng phát COVID-19 mới ở vùng tây bắc của đất nước sau khi phát hiện 137 ca mắc mới.

Một đợt xét nghiệm hàng loạt cho 4,75 triệu cư dân tại khu vực Kashgar, tỉnh Tân Cương được giới chức địa phương tiến hành sau khi phát hiện một ca bệnh 17 tuổi có kết quả dương tính với virus SARS-CoV-2. Bệnh nhân là một công nhân làm trong nhà máy may mặc ở địa phương.

Tất cả 137 trường hợp mắc mới có liên quan đến bệnh nhân đều không có triệu chứng.

Đài Truyền hình nhà nước CCTV đưa tin: Một nhóm đặc biệt từ Ủy ban Y tế Quốc gia Bắc Kinh đã được cử đến để điều tra nguồn cơn bùng phát dịch bệnh và hỗ trợ giới chức địa phương triển khai các biện pháp ngăn chặn.

Chính quyền thành phố cho biết tất cả các trường học ở khu vực Kashgar đã đóng cửa cho đến ngày 30/10 và bất kỳ ai rời thành phố đều cần phải xuất trình xét nghiệm axit nucleic âm tính.

Đợt bùng phát dịch lần này tại khu vực Kashgar được giới chức địa phương nhanh chóng khoanh vùng dập dịch, nhằm ngăn không để dịch lây lan mạnh vào mùa đông tới. Đây cũng là lần bùng phát dịch lớn nhất tại Trung Quốc không liên quan đến các ca bệnh nhập cảnh từ nước ngoài.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Gửi câu hỏi cho bác sĩ để được giải đáp ngay

* Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

- Đội ngũ bác sĩ uy tín

- Nhiều chính sách hỗ trợ khám thiết thực