Trung Quốc phát hiện ổ dịch tại nhà máy chế biến thịt gà

Nhật Anh, icon
08:43 ngày 23/01/2021

VTV.vn - Trung Quốc đã phát hiện ổ dịch COVID-19 đầu tiên trong số các công nhân làm việc tại một nhà máy chế biến thịt gà tại thành phố Cáp Nhĩ Tân, miền Đông Bắc nước này.

Hình minh họa: Strait Times

Giới chức Trung Quốc đã ghi nhận 10 ca nhiễm tại một nhà máy chế biến thịt gà ở thành phố Cáp Nhĩ Tân. 28 công nhân khác tại nhà máy và 3 thành viên trong gia đình của họ là các ca mắc COVID-19 không có triệu chứng. Khu vực này có số ca nhiễm tăng lên trong những tuần qua và ổ dịch đã được phát hiện nhờ công tác xét nghiệm định kỳ.  

Theo giới chức thành phố Cáp Nhĩ Tân, các mẫu xét nghiệm lấy bên trong khu vực giết mổ, kho đông lạnh và bên ngoài bao bì sản phẩm đã dương tính với virus SARS-CoV-2.

Được biết, đây là nhà máy giết mổ 50 triệu con gà mỗi năm ở thành phố Cáp Nhĩ Tân, phía đông bắc nước này. Nhà máy thuộc sở hữu của tập đoàn Thái Lan Charoen Pokphand (CP), một trong những nhà sản xuất gia cầm hàng đầu thế giới. Charoen Pokphand là một trong những cơ sở chế biến thịt hàng đầu tại Trung Quốc, với thương hiệu nổi tiếng về trứng và các sản thực phẩm qua chế biến khác.

Năm ngoái, các lao động làm việc tại các nhà máy giết mổ tại Mỹ, Brazil và trên khắp châu Âu nằm trong các nhóm chịu ảnh hưởng nặng nhất bởi COVID-19, với hàng nghìn công nhân mắc dịch bệnh này.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Cùng chuyên mục