Tùy viên Đại sứ quán Pháp đăng ký hiến tạng tại Việt Nam

Tuấn BảoCập nhật 22:51 ngày 19/12/2018

Ông Mourez Thomas - Tùy viên hợp tác y tế và phát triển xã hội - Đại sứ quán Pháp đăng ký hiến tạng.

VTV.vn - Ngày 19/12, ông Mourez Thomas, Tùy viên hợp tác y tế và phát triển xã hội - Đại sứ quán Pháp đăng ký hiến tặng mô/tạng sau khi chết/chết não tại Việt Nam.

Đến đăng ký hiến tặng mô/tạng sau khi chết/chết não tại Trung tâm Điều phối Ghép tạng Quốc gia, ông Mourez Thomas cho biết: trước kia, Pháp cũng thực hiện việc đăng ký hiến tặng mô/tạng như tại Việt Nam bây giờ. Tuy nhiên, những năm gần đây, quy định này của Pháp đã thay đổi, các công dân Pháp đương nhiên là người hiến tặng mô/ tạng, chỉ có những người không muốn hiến tặng mô/ tạng sẽ phải tự làm đơn đăng ký chối từ. Quy định này được phổ biến rộng rãi và thường xuyên trên các phương tiện truyền thông.

Được biết, ông Mourez Thomas mới đến Việt Nam 2 tháng trước đây và sẽ thực hiện nhiệm vụ của mình tại Việt Nam trong vòng 4 năm. Ông cho biết thêm: tại Pháp, ông có 2 người thân đã nhận tạng từ người cho chết não, 1 người được nhận trái tim và người còn lại được nhận thận.

Vừa công tác trong lĩnh vực y tế vừa có người nhà được ghép tạng, ông rất quan tâm đến lĩnh vực hiến tặng mô/ tạng cũng như những câu chuyện về ghép tạng tại Việt Nam.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Gửi câu hỏi cho bác sĩ để được giải đáp ngay

* Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

- Đội ngũ bác sĩ uy tín

- Nhiều chính sách hỗ trợ khám thiết thực