Vấn đề sức khỏe tâm thần của người dân Anh trầm trọng hơn trong dịch COVID-19

An NgọcCập nhật 13:57 ngày 12/10/2020

Nguồn: The Guardian

VTV.vn - Theo một nghiên cứu, các vấn đề khỏe tâm thần của người dân Anh đã trở nên nghiêm trọng hơn trong đại dịch COVID-19.

Số ca mắc COVID-19 tại Anh đang có xu hướng tăng trở lại, buộc nhà chức trách Anh phải cân nhắc những biện pháp hạn chế mới. Việc giãn cách xã hội là 1 biện pháp hữu hiệu để chống dịch COVID-19, tuy nhiên nó cũng khiến vấn đề sức khỏe tâm thần tại Anh nghiêm trọng hơn trong thời gian qua.

Theo một báo cáo của một tổ chức từ thiện về sức khỏe tâm thần tại Anh, khoảng 65% người trưởng thành Anh báo cáo về tình trạng sức khỏe tâm thần tồi tệ hơn trong thời gian đóng cửa.

Ông Stephen Buckley, phụ trách bộ phận thông tin, tổ chức Mind, cho biết: "Những gì chúng tôi chứng kiến trong thời gian đóng cửa và ngay sau đó, là bệnh nhân liên lạc với chúng tôi vì khó tiếp cận các dịch vụ hỗ trợ. Không may là ngày càng có nhiều người trẻ tìm cách đối phó với tình trạng này bằng cách tự làm hại bản thân".

Trước khả năng Anh sẽ có thể tiếp tục thắt chặt thêm các biện pháp chống dịch COVID, Dịch vụ y tế quốc gia Anh (NHS) kêu gọi các bệnh nhân có vấn đề sức khỏe tâm thần giữ kết nối với các bác sĩ qua đường dây nóng để nhận được hỗ trợ khi cần.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Gửi câu hỏi cho bác sĩ để được giải đáp ngay

* Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

- Đội ngũ bác sĩ uy tín

- Nhiều chính sách hỗ trợ khám thiết thực

Người ăn chay thuần có nguy cơ gãy xương cao gấp đôi

VTV.vn - Tẩy chay thịt hay thực phẩm có nguồn gốc từ động vật có thể khiến xương trở nên dễ bị tổn thương hơn do thiếu protein và canxi - theo nghiên cứu của Đại học Oxford (Anh).