WHO khảo sát về kết hợp công tư trong lĩnh vực y tế

Tuấn Anh (Thời sự - thoisuvtv@vtv.vn), icon
11:26 ngày 28/11/2014

Các chuyên gia của Tổ chức Y tế thế giới đã tìm hiểu các vấn đề xã hội hóa trong việc cung cấp dịch vụ y tế, phân chia lợi nhuận và các thủ tục hành chính…

Ảnh: VTV News

Nhằm hỗ trợ ngành y tế Việt Nam trong việc lựa chọn các chính sách và giải pháp phù hợp cho phối hợp công tư trong cung cấp các dịch vụ y tế tại các bệnh viện công, nhóm chuyên gia cao cấp của Tổ chức Y tế thế giới khu vực châu Á - Thái Bình Dương đã cùng Bộ Y tế thực hiện khảo sát tại một số bệnh viện.

Theo đó, các chuyên gia của Tổ chức Y tế thế giới đã tìm hiểu các vấn đề xã hội hóa trong việc cung cấp dịch vụ y tế, phân chia lợi nhuận và các thủ tục hành chính trong quá trình phối hợp tại Bệnh viện Đa khoa Đồng Nai - cơ sở y tế đầu tiên được xã hội hóa và cung cấp dịch vụ theo tiêu chuẩn khách sạn 5 sao. Các chuyên gia cho rằng, vấn đề khó khăn trong phối hợp công tư của Việt Nam là vướng mắc về thủ tục hành chính.

Đại diện Bộ Y tế khẳng định, qua hơn 10 năm, xã hội hóa y tế là hình thức huy động các nguồn lực trong xã hội để nâng cao chất lượng y tế. Dự kiến vào tháng 1/2015, Diễn đàn đối thoại chính sách về hợp tác công tư trong lĩnh vực y tế sẽ được tổ chức để cung cấp các tư vấn lựa chọn giải pháp phù hợp cho Việt Nam nhằm mở rộng và phát triển mô hình này tại các bệnh viện.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trênTV Online.

Cùng chuyên mục