Doanh nghiệp bán hàng đa cấp sẽ phải nộp báo cáo tài chính

TCKD-Thứ hai, ngày 05/05/2014 11:00 GMT+7

Bộ Công Thương vừa công bố dự thảo lần hai Thông tư quy định chi tiết một số nội dung liên quan đến quản lý hoạt động bán hàng đa cấp.

Dự thảo có quy định về báo cáo định kỳ của doanh nghiệp bán hàng đa cấp. Theo đó, định kỳ 6 tháng, doanh nghiệp có trách nhiệm nộp báo cáo tổng hợp kết quả hoạt động bán hàng đa cấp theo yêu cầu của Cục Quản lý cạnh tranh. Ngoài ra còn có các thông tin về doanh thu bán hàng đa cấp, thống kê về các sản phẩm kinh doanh đa cấp, số lượng người tham gia bán hàng đa cấp, hoa hồng, tiền thưởng và các lợi ích kinh tế trả cho người tham gia bán hàng đa cấp. Báo cáo tài chính của doanh nghiệp cũng là một trong những thông tin quan trọng phải nộp về cho cơ quan chức năng.

Hiện tại, Chính phủ đang xây dựng dự thảo Nghị định về quản lý hoạt động bán hàng đa cấp, theo hướng kiểm soát chặt chẽ hơn hoạt động của doanh nghiệp và người tham gia bán hàng đa cấp thông qua việc bổ sung các hành vi bị cấm. Ví dụ: việc cấm kinh doanh theo mô hình kim tự tháp, cấm ký từ hai hợp đồng với cùng một người tham gia mạng lưới, cấm mua bán hoặc chuyển giao mạng lưới người tham gia bán hàng đa cấp…

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước