Đồng Bảng Anh giảm giá trước cuộc trưng cầu dân ý lịch sử

Phương Thảo (Ban Thời sự)-Thứ ba, ngày 23/02/2016 18:06 GMT+7

Ảnh minh họa. (Nguồn: Getty)

VTV.vn - Đồng Bảng Anh trong phiên giao dịch ngày 22/2 đã giảm xuống mức thấp nhất so với USD kể từ tháng 3/2009 trước cuộc trưng cầu dân ý về việc nước Anh nên ra đi hay ở lại EU.

Còn đúng 4 tháng nữa, tức 23/6 mới diễn ra cuộc trưng cầu dân ý về việc liệu nước Anh nên ra đi hay ở lại liên minh châu Âu tuy nhiên, ngay lúc này, trên thị trường tài chính London đã có thể cảm nhận được những tác động đầu tiên từ cuộc bỏ phiếu có tính chất lịch sử này. Trước nguy cơ Anh ra khỏi Liên minh châu Âu, vẫn được gọi là Brexit, đồng Bảng Anh trong phiên giao dịch ngày 22/2 đã giảm xuống mức thấp nhất so với USD kể từ tháng 3/2009.

Đồng Bảng Anh đã giảm gần 2% giá trị, xuống mức chỉ còn 1,4133 USD đổi một 1 Bảng do giới đầu tư lo ngại về nguy cơ Brexit (nước Anh ra khỏi liên minh châu Âu), sau khi thị trưởng London Boris Johnson tuyên bố ủng hộ chiến dịch này. Đây là mức giảm lớn nhất của đồng nội tệ này trong vòng 1 ngày kể từ khi Thủ tướng David Cameron nhậm chức vào năm 2010.

Như vậy với mức giảm 3% từ đầu năm đến nay, Bảng Anh là đồng tiền giảm giá mạnh nhất trong số các đồng tiền chủ chốt của thế giới.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước