3 bệnh nhi tim bẩm sinh cần được giúp đỡ phẫu thuật gấp

Thảo Vi-Thứ sáu, ngày 22/05/2020 14:58 GMT+7

VTV.vn - Cháu Ngọc Hân, Tuấn Anh, Thái Anh là ba bạn nhỏ đang rất cần sự chung tay giúp đỡ từu cộng đồng để có thể thực hiện sớm ca phẫu thuật tim bẩm sinh.

Nhằm mang lại cho các em nhỏ mắc bệnh tim bẩm sinh có hoàn cảnh khó khăn một tương lai tươi sáng, Quỹ tấm lòng Việt - Đài THVN và Tập đoàn Viễn thông Quân đội Viettel đã phối hợp tổ chức và gây quỹ chương trình "Trái tim cho em". Chương trình hiện được triển khai tại khắp các tỉnh thành trên toàn quốc, trở thành cầu nối cho các nhà hảo tâm, các tổ chức từ thiện giúp đỡ, chia sẻ khó khăn với các bệnh nhi và gia đình bệnh nhi có hoàn cảnh khó khăn.

Tuần qua, chương trình Trái Tim Cho Em nhận đã tiếp nhận thêm nhiều đơn xin trợ giúp từ khắp nơi trên tổ quốc gửi về. Trong đó có trường hợp cháu Nguyễn Thị Ngọc Hân, sinh năm 2020, ở thôn Thanh Sơn, xã Thanh Thủy, huyện Thanh Chương, tỉnh Nghệ An. Ngọc Hân đang mang trong mình căn bệnh tim bẩm sinh dạng thông liên thất lớn - thông liên nhỉ với chi phí phẫu thuật dự kiến lên đến 50 triệu đồng. Đây là con số quá lớn so với hộ gia đình thuần nông nghèo như em.

Cháu Hoàng Tuấn Anh sinh năm 2019, ở tỉnh xã Thiệu Phủ, huyện Thiệu Hóa, tỉnh Thanh hóa cũng mang trong mình căn bệnh tim bẩm sinh dạng thông liên thất, teo phổi với chi phí phẫu thuật dự kiến là 90 triệu đồng. Tuấn Anh đã từng tiến hành phẫu thuật điều trị B-T Shunt lần 1. Gia đình thuộc hộ nghèo không đủ khả năng lo chi phí phẫu thuật cho cháu.

Cháu Nguyễn Thái Anh sinh năm 2017 ở thôn An Bài, xã Đồng Du, huyện Bình Lục, tỉnh Hà Nam cũng mang trong mình căn bệnh tim bẩm sinh dạng thông liên thất. Chi phí dự kiến cho Thái Anh lên đến 52 triệu đã vượt xa khả năng kinh tế của gia đình. Hiện nay gia đình cháu chỉ còn biết mong chờ sự giúp đỡ từ cộng đồng.

Quý vị hãy đồng hành cùng Trái tim cho em giúp cho các bệnh nhi tim bẩm sinh có thể sớm thực hiện được ca phẫu thuật tim, giúp em vượt qua những đau đớn do bệnh tim bẩm sinh mang lại. Hãy cùng Trái tim cho em ươm mầm yêu thương tới các bạn nhỏ trên khắp cả nước nhé!

Mọi sự đồng hành xin được gửi đến địa chỉ:

* Ủng hộ trực tiếp: Quỹ Tấm lòng Việt - Đài Truyền hình Việt Nam, 43 Nguyễn Chí Thanh, Ba Đình, Hà Nội

* Thực hiện chuyển khoản ủng hộ chương trình và nhân vật:

Tên tài khoản: Quỹ Tấm lòng Việt

Số tài khoản: 1200 0005 8888 - Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam - Chi nhánh Đống Đa*

Điện thoại : 024.62969969

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước