Hỗ trợ phẫu thuật tim bẩm sinh kịp thời cho bé gái 6 tháng tuổi

Thảo Vi-Thứ năm, ngày 14/05/2020 18:49 GMT+7

VTV.vn - Cháu Nguyễn Cẩm Tú, 6 tháng tuổi là một trong hơn 5.000 em nhỏ may mắn nhận được sự giúp đỡ từ chương trình Trái tim cho em.

Cháu Nguyễn Cẩm Tú ở huyện Anh Sơn, tỉnh Nghệ An vừa được chương trình Trái tim cho em hỗ trợ toàn bộ chi phí phẫu thuật tim bẩm sinh. Ca phẫu thuật tim bẩm sinh thể Fallot 4 gần 100 triệu đồng cho Cẩm Tú vừa được tiến hành trong tháng 4 vừa qua tại Trung tâm Tim mạch, Bệnh viện E Hà Nội. Với một hộ gia đình nghèo ở huyện miền núi xa xôi của tỉnh Nghệ An thì đó chính là phép màu.

TS.BS Đỗ Anh Tiến, Trưởng Khoa Phẫu thật Tim mạch trẻ em, Trung tâm Tim mạch, Bệnh viện E Hà Nội chia sẻ về tình trạng bệnh của Cẩm Tú: "Trường hợp của cháu Cẩm Tú, 05 tháng tuổi quê ở Nghệ An được chẩn đoán là bệnh Fallot 4. Cháu rất may mắn khi được chương trình Trái tim cho em xét duyệt hồ sơ và được tài trợ phẫu thuật sửa toàn bộ. Hiện tại cháu đã mổ được 01 tuần rồi, ca phẫu thuật diễn ra tốt đẹp, chỉ chờ cho mọi thứ ổn định hẳn cháu sẽ được ra viện. Trên siêu âm của cháu mọi thứ sau mổ đều tốt. Hy vọng cháu sẽ không phải mổ tiếp nữa, có thể quay lại cuộc sống bình thường".

Cháu Nguyễn Cẩm Tú là một trong hơn 5.000 em nhỏ may mắn nhận được sự giúp đỡ từ chương trình Trái tim cho em. Bên cạnh đó, nước ta còn rất nhiều bạn nhỏ mắc bệnh tim bẩm sinh nghèo không có khả năng chạy chữa. Chương trinh hy vọng có thể nhận được sự chung tay giúp đỡ từ các nhà hảo tâm, tổ chức, doanh nghiệp trong và ngoài nước giúp cho các thiên thần nhỏ kém may mắn ấy có cơ hội được sống mạnh khỏe như bao bạn nhỏ khác.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước