Ấm lòng quán cơm từ thiện 2.000 đồng

Quỳnh Anh (Ban Thời sự)-Thứ hai, ngày 26/09/2016 10:51 GMT+7

VTV.vn - Chỉ với 2.000 đồng, những lao động nghèo ở Đà Nẵng sẽ có một suất cơm tươm tất.

Xuất phát từ tâm nguyện chia sẻ với những người kém may mắn hơn mình, một nhà hảo tâm đã đứng ra xây dựng quán cơm "Nụ cười Đà Nẵng".

Với người nghèo, quán cơm 2.000 đồng đã mang đến cho họ những niềm vui hiếm hoi trong cuộc mưu sinh. Từ hơn 1 năm nay, quán cơm 2.000 đồng là địa chỉ từ thiện quen thuộc của bà con lao động nghèo cũng như các sinh viên nghèo xa nhà. Cứ mỗi tuần vào các ngày thứ Hai, Tư và Sáu, quán cơm này đã giúp họ tiết kiệm được một khoản tiền cho cái ăn, cái mặc. Quán cơm là kết quả từ tâm nguyện của một nhà hảo tâm xây dựng nên để chia sẻ với những người kém may mắn hơn mình. Chi phí của khoảng 150 suất ăn mỗi lần đều do nhà hảo tâm trích từ tiền tiết kiệm của mình. Không chủ trương nhận tiền mặt nhưng quán cơm sẵn sàng nhận những đóng góp về thực phẩm.

Quán cơm 2.000 đồng cũng nhận được sự đóng góp công sức của nhiều người, trong đó phần lớn là các sinh viên cố gắng sắp xếp việc học để đến quán phục vụ cho bà con 3 ngày mỗi tuần.

Không gian của quán cơm 2.000 đồng luôn ấm áp nụ cười của người cho và người nhận. Đến đây, người nghèo tìm thấy niềm vui của mình. Không chỉ là những tấm áo vừa vặn với đứa con ở nhà, mà còn là niềm an ủi thấy những phận nghèo được sẻ chia.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tạiTV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước