Cảnh "gà trống nuôi con" của người đàn ông tật nguyền

Hôm nay ai đến-Chủ nhật, ngày 25/09/2016 05:00 GMT+7

VTV.vn - Hình ảnh người đàn ông tật nguyền “gà trống nuôi con” khiến cho những người xung quanh thương cảm và khâm phục nghị lực vượt lên số phận của anh.

Câu chuyện bi kịch cuộc đời anh Nguyễn Đình Tuấn bắt đầu khi năm 12 tuổi. Do bất cẩn Tuấn bị bom bi nổ, anh may mắn sống sót nhưng bị cụt hai tay, một chân. Với cánh tay phải chỉ còn 10cm, tay trái còn khoảng 30cm. Đối với đứa trẻ 12 tuổi, đón nhận những mất mát quá lớn khi cụt 2 tay và 1 chân là sự đau đớn và tuyệt vọng. 

Năm 2002 anh Tuấn xây dựng gia đình với một cô gái cùng làng. Hai vợ chồng đồng cam cộng khổ, giúp đỡ nhau trong cuộc sống. Cuộc đời anh tưởng chừng đã bước sang trang mới khi đứa con đầu lòng ra đời. 

Cảnh gà trống nuôi con của người đàn ông tật nguyền - Ảnh 1.

Thế nhưng, "niềm vui ngắn chẳng tày gang", năm 2007 đàn bò của anh mắc bệnh chết sạch, đàn lợn 10 con do không tiêm phòng, chăm sóc cẩn thận cũng lăn đùng ra chết, kinh tế vốn khó khăn lại càng túng bấn hơn. Không chịu được nỗi khổ cực, chị vợ sau 5 năm cùng anh chung sống cũng dứt áo ra đi, bỏ lại đứa con bé thơ.

Từ đôi bàn tay trắng, từ những vấp ngã và những mất mát quá lớn, anh Tuấn đã tự vực mình đứng dậy, tự mình làm kinh tế, xây dựng một trang trai với nhiều giống cây trồng, vật nuôi. Anh là tấm gương sáng cho những người cùng cảnh ngộ học tập, noi theo.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước