"Ba ơi, con cũng muốn đi học"

Thảo Vi-Thứ ba, ngày 27/08/2019 18:12 GMT+7

VTV.vn - Đó là lời mà cô bé Samsung Niê nói với ba mình. Vì mắc căn bệnh tim bẩm sinh phức tạp, sức khỏe của Samsung rất yếu và không trường nào dám nhận em.

Samsung Niê là người dân tộc Êđê. Mới 5,5 tuổi, cân nặng chỉ 11kg nhưng bé đã 2 lần nằm trên bàn mổ chiến đấu với tử thần. Bệnh tim bẩm sinh của Samsung thuộc dạng phức tạp - Tim một thất, bất tương hợp đôi, teo van ĐMP kèm VSD. Sắp tới, bé Samsung Niê phải đối diện với ca phẫu thuật lần thứ 3 với chi phí dự kiến là 90 triệu đồng.

Ba ơi, con cũng muốn đi học - Ảnh 1.

Gia đình Samsung Niê thuộc diện hộ cận nghèo của xã Pa Drông, huyện Cư Mgar. Tất cả chi tiêu trong nhà chỉ phụ thuộc vào 2 xào lúa quanh năm. Giờ đây, bé phải mổ với chi phí lớn như vậy khiến gia đình vô cùng hoang mang, lo lắng.

Ba ơi, con cũng muốn đi học - Ảnh 2.

Trao đổi với nhóm phóng viên Trái tim cho em, bác sĩ Thơ, Bệnh viện Đại học Y dược TP.HCM chia sẻ rằng: "Sau 2 lần mổ, Samsung đã quen với các bác sĩ. Con rất ngoan, đi khám đi tiêm không bao giờ khóc cả mà còn rất lễ phép chào các cô chú".

Ba ơi, con cũng muốn đi học - Ảnh 3.

Với Samsung, bệnh viện như ngôi nhà thứ 2 của mình vậy. Ôm Samsung trong tay, tôi hỏi bé rằng có sợ mỗi khi đi mổ không, bé quay ra nhìn tôi với đôi mắt tròn xoe, cười rất tươi "Dạ hông, hông sợ"

Ba ơi, con cũng muốn đi học - Ảnh 4.

"Nhìn con như vậy gia đình tôi xót xa lắm. Con bị bệnh từ khi mới 6 tháng tuổi đến giờ. 5 năm chiến đấu với bệnh tật, sức khỏe của con hiện nay kém lắm. Con chậm phát triển hơn nhiều so với trẻ con cùng tuổi. Mỗi lần cho con lên viện, vợ chồng tôi đều thương con khóc hết nước mắt. Tôi mong rằng các nhà hảo tâm có thể giang tay cứu con gái tôi 1 lần nữa!", anh Y Ka Mai Ayun, bố của Samsung, cho biết.

Ba ơi, con cũng muốn đi học - Ảnh 5.

Hai lần mổ trước, Samsung may mắn được chương trình Trái tim cho em hỗ trợ mổ tim miễn phí và lần này, bé rất cần sự chung tay giúp đỡ của cồng đồng để có thể chữa trị căn bệnh tim quái ác của mình cho bé có cơ hội được đến lớp, được vui chơi như các bạn đồng trang lứa!

Mọi sự đồng hành và giúp đỡ xin liên hệ đến địa chỉ :

* Văn phòng Quỹ Tấm lòng Việt - Đài Truyền hình Việt Nam, 43 Nguyễn Chí Thanh, Ba Đình, Hà Nội

* Thực hiện chuyển khoản ủng hộ chương trình và nhân vật:

Tên tài khoản: Quỹ Tấm lòng Việt

Số tài khoản: 1200 0005 8888 - Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam - Chi nhánh Đống Đa

* Điện thoại : 024.62969969

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước