Bạc Liêu nhận bàn giao cầu thép dây văng qua kênh Điền Cô Ba

PV-Thứ sáu, ngày 28/10/2016 17:32 GMT+7

Những em học sinh của trường tiểu học Hiệp Vinh vui mừng đi trên cây cầu mới.

VTV.vn -Ngày 27/10, Tập đoàn Number 1 – Tân Hiệp Phát đã cùng chính quyền huyện Đông Hải, tỉnh Bạc Liêu làm lễ cắt băng khánh thành và đưa vào sử dụng cây cầu thép dây văng thứ 11.

Ở các tỉnh miền Tây, đặc thù là vùng sông nước bao quanh, bà con nhân dân rất cần một cây cầu vững chắc để thuận tiện đi lại. Một số nơi đã có cầu, tuy nhiên, những cây cầu này phần lớn đã tồn tại hàng chục năm, do nằm trong vùng nước ngập mặn nên nhiều cây cầu sắt đã bị hoen rỉ, mục nát, lan can cầu rơi rụng hết,… Đi trên những cây cầu cứ rung lắc như thế ai cũng cảm thấy bất an vì không biết lúc nào cầu sẽ sập.

Điển hình là cây cầu trên tuyến giao thông huyết mạch nối hai xã An Trạch A và An Trạch (huyện Đông Hải, tỉnh Bạc Liêu) bắc qua kênh Điền Cô Ba được xây dựng cách nay cũng trên 16 năm.

Kênh Điền Cô Ba rộng hơn 30m, đây là vùng nước nhiễm mặn, quanh năm nước ở đây chảy rất siết, vào mùa lũ, dòng nước đục ngầu xoáy mạnh dưới chân cầu khiến ai cũng phải rùng mình lo sợ.

Theo thời gian, cây cầu đã xuống cấp nghiêm trọng, những thanh sắt chống đỡ thân cầu bị nhiễm nước mặn nên bị ăn mòn, mục nát, ẩn chứa nhiều hiểm nguy, nhưng do địa phương chưa huy động được kinh phí nên đến nay việc xây dựng cây cầu mới còn vẫn đang bỏ ngỏ.

Ông Lê Quốc Thái, Phó Chủ tịch xã An Trạch A cho biết, đây là tuyến giao thông huyết mạch với hàng ngàn hộ dân, nhu cầu đi lại của bà con là rất lớn. Đặc biệt, phía ngay bên cầu là trường Tiểu học Hiệp Vinh, hàng ngày có hàng trăm cháu học sinh trong xã đi qua cây cầu này.

Đây cũng là vùng chuyên canh về nuôi trồng thủy hải sản, dó đó nhu cầu vận chuyển, giao thương của bà con là rất lớn, nếu dùng xuồng ghe thì không nhanh và đem lại hiệu quả cao bằng việc vận chuyển bằng xe máy.

Trước những khó khăn, bức bách của bà con nhân dân ở đây, Tập đoàn Number 1 – Tân Hiệp Phát đã cùng chính quyền địa phương đến khảo sát và mời tham gia chương trình Gameshow vì cộng đồng "Nhịp cầu ước mơ" để xây dựng cây cầu thép dây văng trị giá khoảng 700 triệu đồng do nhãn hàng Trà Thảo Mộc Dr Thanh tài trợ độc quyền.

Đến nay, sau gần một tháng tích cực triển khai xây dựng, cây cầu thép dây văng đã được khánh thành vào đúng mùa mưa lũ, giúp cho việc đi lại của bà con thuận tiện hơn, bước chân của các em nhỏ đến trường được an toàn. Những nụ cười rạng ngời, gương mặt hạnh phúc trong ngày khánh thành cầu đã nói lên tất cả sự vui mừng của bà con nơi đây.

Bạc Liêu nhận bàn giao cầu thép dây văng qua kênh Điền Cô Ba - Ảnh 1.

Đông đảo bà con nhân dân đến tham dự lễ khánh thành cây cầu thép dây văng

Ông Nguyễn Phan Huy Khôi, Giám đốc Đối ngoại của Tập đoàn Number 1- Tân Hiệp Phát cho biết, sau gần một năm triển khai chương trình, thì đây là cây cầu thứ 11 được khánh thành và đưa vào sử dụng cho các tỉnh miền Tây. Kết cấu của cầu cũng được thiết kế phù hợp với điều kiện tự nhiên ở đây, đảm bảo khả năng tránh bị nước mặn ăn mòn. Dự kiến, trong tháng 11/2016, Tập đoàn sẽ tiếp tục khánh thành cây cầu thứ 12 tại huyện Thới Bình, Cà Mau.

Kinh phí xây dựng một cây cầu thép dây văng có giá trị vào khoảng 700 triệu đồng. Mỗi cây cầu có chiều dài 30 - 40m, rộng 2,5m, cầu có khả năng chịu tải từ 2,5 - 3 tấn, đáp ứng các tiêu chuẩn của Bộ Giao thông Vận tải như giải quyết nhu cầu đi bộ, xe đạp, xe máy, dắt gia súc, vận chuyển hàng hóa của người dân suốt bốn mùa.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tạiTV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước