Bàn giao hai điểm trường tại Yên Bái, Quảng Bình

PV-Chủ nhật, ngày 13/05/2018 20:21 GMT+7

VTV.vn - Hai điểm trường vừa được bàn giao gồm: Ba Khuy thuộc trường Tiểu học và THCS xã Nà Hẩu (Yên Bái) và Bản Kè (xã Lâm Hóa, huyện Tuyên Hóa, Quảng Bình).

Điểm trường Ba Khuy thuộc trường Tiểu học và Trung học cơ sở xã Nà Hẩu (thôn Trung tâm xã Nà Hẩu, huyện Văn Yên, tỉnh Yên Bái) cùng điểm trường Bản Kè (xã Lâm Hóa, huyện Tuyên Hóa, Quảng Bình) vừa chính thức được bàn giao.

Được biết, trường Tiểu học và Trung học cơ sở xã Nà Hẩu là trường học duy nhất của huyện Văn Yên chưa được đầu tư xây dựng phòng học kiên cố tại trung tâm xã như 26 trên 27 xã trong địa bàn huyện. Cụ thể, trường có tổng cộng 27 lớp học cho 3 cấp học (mầm non, tiểu học và THCS) nhưng chỉ có 15 phòng học, trong đó có 4 phòng nhà gỗ (xây từ 1991) đã dột nát, 3 phòng học khung thép (xây từ 1994) cũng đã xuống cấp, 8 phòng nhà khung thép (xây từ 2016).

Sau khi được sửa sang kiên cố và xây thêm một số hạng mục với tổng giá trị tài trợ 450 triệu đồng, điểm trường Ba Khuy đã sẵn sàng phục vụ 92 em học sinh đến từ hai cấp mẫu giáo và tiểu học.

Thầy Lê Mã Lượng - Hiệu trưởng trường Tiểu học và Trung học cơ sở xã Nà Hẩu, bày tỏ sự vui mừng: "Các em học sinh sẽ có điều kiện học hành tốt hơn. Thay mặt thầy cô và các em học sinh, tôi xin được gửi lời cám ơn nhà tài trợ đã đến và giúp đỡ các em học sinh trường Nà Hẩu."

Bàn giao hai điểm trường tại Yên Bái, Quảng Bình - Ảnh 1.
Bàn giao hai điểm trường tại Yên Bái, Quảng Bình - Ảnh 2.

Hòa chung niềm vui đón cơ sở vật chất mới với điểm trường Ba Khuy là thầy trò điểm trường Bản Kè (xã Lâm Hóa, huyện Tuyên Hóa, Quảng Bình). Canon Marketing Việt Nam đã hỗ trợ nhà trường xây 1 phòng học, nhà vệ sinh và sửa lại lớp học cũ với tổng trị giá 300 triệu đồng, dự kiến bàn giao cho thầy trò Bản Kè vào tháng 6 tới.

Hiệu trưởng điểm trường Bản Kè – thầy Võ Văn Bằng chia sẻ: "Chúng tôi rất cảm kích trước sự hỗ trợ quý giá và đầy ý nghĩa này từ nhà tài trợ. Đây thật sự là nguồn động viên mạnh mẽ cho các cán bộ đang công tác tại trường cũng như cho các em học sinh".

Trước đó, Canon cũng đã hỗ trợ 55 trường học khác trên khắp Việt Nam, xây hơn 77 lớp học, 12 toilet cùng bồn rửa tay, và 240 xe đạp đã được trao tặng cho các em học sinh trên cả nước với tổng giá trị hơn 5 tỉ đồng.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    BẢN TIN THỜI TIẾT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước