BCA Solutions trao yêu thương trong mùa dịch

PV-Thứ hai, ngày 02/08/2021 08:30 GMT+7

VTV.vn - Hành trình thiện nguyện “Túi quà yêu thương” trao đi hàng nghìn phần quà nhu yếu phẩm cần thiết do BCA Solutions tổ chức.

Những ngày tháng 7/2021 chắc chắn là thời điểm mà người dân TP Hồ Chí Minh sẽ không bao giờ quên khi tình hình dịch COVID-19 ngày càng trở nên căng thẳng, các lệnh giãn cách ngày càng được siết chặt. Nhưng chính trong hoàn cảnh gian khó ấy, truyền thống tương thân tương ái lại tỏa sáng hơn bao giờ hết.

Hành trình thiện nguyện "Túi quà yêu thương" trao đi hàng nghìn phần quà nhu yếu phẩm cần thiết do BCA Solutions tổ chức cùng với sự đồng hành hỗ trợ của đơn vị truyền thông VNExpress, đơn vị vận chuyển Loship và quỹ Hy vọng đã được triển khai nhanh chóng, kịp thời trao yêu thương đến những ai đang cần giúp đỡ.

BCA Solutions trao yêu thương trong mùa dịch - Ảnh 1.

“Túi quà yêu thương” được trao cho người dân trong hẻm bị phong toả

Hỗ trợ kịp thời

Công tác chuẩn bị hàng hóa được BCA Solutions và các bạn tình nguyện viên thực hiện khẩn trương trong 2 tuần. Mỗi "Túi quà yêu thương" bao gồm: 5kg gạo, 1 thùng mì gói, 5 bánh mì ngọt, 1 chai nước tương, 1 phần cá hộp, 2 hộp sữa tươi và rau củ tươi được chia thành từng phần cẩn thận và chu đáo. Tổng cộng 5.000 suất sẽ quỹ Hy vọng trao đi.

BCA Solutions trao yêu thương trong mùa dịch - Ảnh 2.

Hàng chục nghìn nhu yếu phẩm được gấp rút chuẩn bị và đóng gói trong 2 tuần để kịp gửi tới bà con vùng dịch

Đơn vị đồng hành Loship hỗ trợ chương trình kho bãi để hàng hóa được tập kết tại và để các hoạt động phân chia hàng hóa một cách tốt nhất.

BCA Solutions trao yêu thương trong mùa dịch - Ảnh 3.

Các bạn tình nguyện viên nhanh chóng hoàn thành các túi quà

BCA Solutions trao yêu thương trong mùa dịch - Ảnh 4.

Hoàn tất đóng gói các Túi quà yêu thương, chuẩn bị bắt đầu hành trình lan tỏa

Sự tử tế và yêu thương lan toả

Để không có ai bị bỏ lại phía sau BCA Solutions cùng quỹ Hope đã liên hệ với đại diện các quận bị phong tỏa để lên danh sách từng hộ, liệt kê từng địa điểm cần hỗ trợ lương thực một cách cẩn thận và chi tiết nhất.

BCA Solutions trao yêu thương trong mùa dịch - Ảnh 5.

Các hộ dân khó khăn và người lao động trên địa bàn quận 7

Sáng ngày 25/7/2021, sau tròn 2 tuần gấp rút tập kết hàng hóa và chuẩn bị sẵn sàng. Những chuyến xe đầu tiên đã bắt đầu lăn bánh lan tỏa sự yêu thương đi khắp các quận trong thành phố Hồ Chí Minh. 5000 túi quà đã lần lượt được trao đi đến tay những ai cần nhất.

BCA Solutions trao yêu thương trong mùa dịch - Ảnh 6.

Rau củ quả nhập theo ngày để đảm bảo độ tươi khi đến tay người nhận

"Đầu dịch, ai cho gì nhà chùa dùng nấy, chủ yếu là rau củ nhưng các bé tuổi ăn tuổi lớn không thể ăn chay, bởi thế nhận được quà từ quỹ thấy đỡ lắm, ngoài mì tôm còn có cá hộp, bánh, sữa nên mấy đứa nhỏ rất thích vì cũng phải mấy tháng rồi chưa được ăn", anh Hồ Nhật Quang, nhân viên giáo vụ - kỷ luật của cơ sở nuôi dạy trẻ mồ côi Long Hoa chia sẻ sau khi tiếp nhận quà hỗ trợ.

BCA Solutions trao yêu thương trong mùa dịch - Ảnh 7.

Đại diện cơ sở nuôi dạy trẻ mồ côi Long Hoa nhận quà hỗ trợ

"Mỗi phần quà đầy đủ gồm cả đồ khô và đồ tươi giúp trung tâm cải thiện bữa ăn cho các bé. Số lượng gạo, mì tôm, cá hộp, rau củ, bánh, sữa được hỗ trợ có thể giúp chúng tôi dùng 7-10 ngày", bà Kim Thị Loan, đại diện Nhà May Mắn cho biết.

BCA Solutions trao yêu thương trong mùa dịch - Ảnh 8.

Nhu yếu phẩm từ chương trình giúp cải thiện bữa ăn hàng ngày cho các em

Nhu yếu phẩm được chương trình gửi tới những hoàn cảnh khó khăn để thấy rằng Sài Gòn tuy giãn cách nhưng chưa bao giờ xa cách lòng.

BCA Solutions trao yêu thương trong mùa dịch - Ảnh 9.

Chương trình thiện nguyện “Túi quà yêu thương”: Yêu thương lớn gửi trong túi quà nhỏ.

Những hình ảnh ấm lòng trên giúp chúng ta tin vào một TP Hồ Chí Minh không thiếu hào sảng và tử tế. Mong rằng, những túi quà nhỏ chứa đựng tình yêu lớn sẽ được gửi đến những ai đang cần để vững tin rằng chúng ta sẽ cùng nhau vượt qua đại dịch dù khó khăn như thế nào.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước