Bé 3 tuổi chống chọi với khối u bàng quang

Ban Thời sự-Thứ hai, ngày 07/09/2015 00:23 GMT+7

VTV.vn - Hơn 1 năm nay, Hoàng Văn Minh Đức, 3 tuổi, ở Chương Mỹ, Hà Nội phải chống chọi với khối u bàng quang rất khó nhọc.

Mới 3 tuổi, Đức đã có "thâm niên" hơn 1 năm bám trụ bệnh viện. Hiện nay, cháu đã phải đã điều trị hóa chất và xạ trị. Quá trình điều trị của Đức phức tạp, lại rơi vào thời điểm thuốc điều trị đặc hiệu khan hiếm.

Trong 9 đợt hóa trị, gia đình cháu đã phải tự xoay xở khắp nơi tìm mua thuốc cho 6 đợt với 12 lọ, theo giá "chợ đen" lên tới trên 1 triệu đồng/lọ. Đây là chỉ là một phần nhỏ trong số những chi phí gia đình Đức phải lo cho con.

Từ khi Đức phát hiện bệnh, bố mẹ của bé đã bỏ việc, bỏ quê đưa con từ bệnh viện này đến bệnh viện kia, thậm chí vào Huế mấy tháng trời để chữa bệnh. Gia đình cũng vì thế ngày càng khó khăn, túng thiếu.

Cách đây 1 tháng, bố mẹ Đức đã tìm được lối thoát tạm thời là bán nước vỉa hè gần khu vực ở trọ và chạy xe ôm, để tiếp tục điều trị của con. Tuy nhiên, những khoản thu nhập ít ỏi vẫn không thấm vào đâu so với chi phí điều trị, càng không thể trả được các khoản vay nợ chồng chất mà bố mẹ em đang vay.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước