Xúc động em nhỏ bị ung thư máu vẫn đạt học sinh tiên tiến

Cùng em đến trường-Chủ nhật, ngày 30/08/2015 06:00 GMT+7

VTV.vn - Đặng Văn Phong đang phải điều trị căn bệnh ung thư máu, nhưng em vẫn tự ôn tập và đạt danh hiệu học sinh tiên tiến năm học 2014-2015.

Đầu năm học 2014-2015, em Đặng Văn Phong, học sinh lớp 6D, trường THPT Phú Lương, Hà Đông, Hà Nội, phát hiện bị mắc bệnh ung thư máu. Em phải điều trị tại Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương. Hơn 1 năm điều trị khiến gia đình em bị khánh kiệt.

Hoàn cảnh gia đình em đặc biệt khó khăn. Mẹ Phong bị bệnh về mắt, thị lực kém, không thể vào viện chăm con. Do đó, việc chăm sóc Phong ở bệnh viện đều do bố em, cũng là trụ cột kinh tế gia đình, đảm nhận. Nguồn sống từ việc làm đậu phụ phải dừng lại. Cả gia đình với 6 miệng ăn, Phong lại bị bệnh nặng, toàn bộ chi phí đều trông vào mấy sào ruộng khoán và sự thương cảm của họ hàng, bà con lối xóm.

Thương bố mẹ, Phong kiên cường chống trọi với căn bệnh hiểm nghèo, đồng thời chăm chỉ học tập. Cô giáo Nguyễn Thuý Hằng, giáo viên của em cho biết: Kể từ khi bị ốm, gia đình đã xin cho em nghỉ học để điều trị. Khi em ở nhà cũng như ở bệnh viện chữa bệnh, cô vẫn photo bài và gửi cho Phong làm. Cuối năm học 2014-2015, em đã đạt danh hiệu học sinh tiên tiến.

Em Đặng Văn Phong tâm sự: "Ước mơ của em là được đi học, vui chơi với bạn bè và mai sau trở thành bác sỹ chữa bệnh cho mọi người, trong đó có những người bị ung thư như em".

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước