Bé 9 tuổi mắc bệnh tim cần sự trợ giúp

Trái tim cho em-Thứ ba, ngày 01/09/2015 07:11 GMT+7

VTV.vn - Cháu Vũ Văn Khánh ở Uông Bí, tỉnh Quảng Ninh đã trải qua qua bốn lần phẫu thuật, nhưng đến giờ, cháu vẫn đang phải đối diện với những hiểm nguy.

Bệnh tim bẩm sinh vẫn luôn là sự lo lắng của mỗi gia đình có con nhỏ mắc bệnh, đặc biệt hơn với các dạng bệnh biến thể phức tạp. Gia đình chị Vi Thị Hường, khu Hiệp An 2, phường Phương Nam, Uông Bí, Quảng Ninh có con trai là cháu Vũ Văn Khánh cũng gặp phải hoàn cảnh này.

Cháu Vũ Văn Khánh, con trai duy nhất của anh chị, mắc một căn bệnh hiểm nghèo: bệnh tim bẩm sinh, tứ chứng Falot 4. Từ khi mới được sinh ra, cháu Khánh thường xuyên bị ngất do không thở được. Nhiều lần, chị Hường tưởng đã mất con vĩnh viễn. Mới 9 tuổi, cơ thể nhỏ bé của Khánh đã phải trải qua 4 lần phẫu thuật. Mỗi lần mổ, hy vọng giữ lại đứa con yêu quí của vợ chồng Hường chị lại tăng thêm một chút.

Theo BS. Khổng Tiến Bình - Khoa Tim mạch, Bệnh viện Việt Đức, dạng bệnh của cháu Khánh rất nguy hiểm. Với mỗi cuộc phẫu thuật, sẽ phải cắt bớt một số vùng cơ ở buồng thất phải của cháu. Việc nạo vét, cắt như vậy không được đồng đều, nên sau khi mổ, rất dễ gây ra hở van, hẹp van sau này. Diễn biến của cháu là một diễn biến nặng. Cháu Khánh cần được thay van tim bằng van tim của người hiến tặng.

Rất thương con, nhưng đối với gia đình nghèo như nhà chị Hường, số tiền chi phí mổ 70 triệu đồng là quá sức với hai vợ chồng. Bởi chồng chị chỉ làm thuê ở mỏ đá, chị ở nhà chăm con, tổng thu nhập mỗi tháng chỉ hơn 2 triệu đồng. Chị Hường rất mong các nhà hảo tâm sẽ giúp đỡ cháu Khánh, cho cháu có tương lai như người bình thường.

Cũng như những đứa trẻ khác, cháu Khánh thích học tập và vui đùa với các bạn đồng trang lứa. Cháu có một ước mơ rất nhỏ nhoi là khoẻ mạnh để được đi học, vui chơi với các bạn. Nhưng ước mơ bình dị ấy đang rất cần sự tiếp sức từ cả cộng đồng.

Mọi sự sự giúp đỡ của các nhà hảo tâm xin liên hệ Quỹ Tấm lòng Việt - Đài THVN 43 Nguyễn Chí Thanh, Ba Đình, Hà Nội.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước