Thái Nguyên: Khám sàng lọc miễn phí cho trên 500 trẻ em bị bệnh tim bẩm sinh

Theo TTXVN-Chủ nhật, ngày 23/08/2015 07:01 GMT+7

VTV.vn - Trên 500 trẻ em từ 0-16 tuổi bị mắc và nghi mắc các bệnh về tim bẩm sinh trên toàn tỉnh Thái Nguyên đã được các bác sĩ siêu âm, khám sàng lọc và tư vấn miễn phí.

Ngày 22/8, tại tỉnh Thái Nguyên, Sở LĐ-TB&XH tỉnh phối hợp với Bệnh viện Tim mạch Hà Nội và Bệnh viện A Thái Nguyên tổ chức khám sàng lọc và hội chẩn miễn phí cho trẻ em bị bệnh tim bẩm sinh và nghi mắc bệnh tim bẩm sinh trên địa bàn toàn tỉnh.

Đã có trên 500 trẻ từ sơ sinh đến 16 tuổi bị mắc và nghi mắc các bệnh về tim bẩm sinh đã được các bác sỹ siêu âm, khám sàng lọc và tư vấn miễn phí, trong đó có khoảng 60 trường hợp được các bác sỹ chỉ định phẫu thuật.

Đối với các trường hợp được chỉ định phẫu thuật tim, Sở LĐ-TB&XH tỉnh Thái Nguyên sẽ căn cứ vào hoàn cảnh cụ thể của mỗi bệnh nhân để có chính sách hỗ trợ theo Quyết định 55a/2013 của Thủ tướng Chính phủ về chính sách hỗ trợ phẫu thuật tim cho trẻ em bị bệnh tim bẩm sinh hoặc kêu gọi sự hỗ trợ của các nhà hảo tâm, cộng đồng xã hội đối với những trường hợp có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn khác.

Đây là lần đầu Sở LĐ-TB&XH tỉnh Thái Nguyên tổ chức chương trình khám sàng lọc và hội chẩn miễn phí cho trẻ em bị bệnh tim bẩm sinh và nghi mắc bệnh tim bẩm sinh trong toàn tỉnh.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

 

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước