Bé gái 2 tuổi tim bẩm sinh chưa một đêm ngủ ngon giấc

Thảo Vi-Thứ sáu, ngày 26/01/2018 06:14 GMT+7

Bé H'Rysa Niê Buôn Rít, 2 tuổi

VTV.vn - H'Rysa được các bác sỹ chỉ định phẫu thuật gấp mới giúp em có sức khỏe và phát triển bình thường, nhưng với gia đình em, khoản chi phí phẫu thuật 115 triệu đồng là quá lớn

Sau 2 năm kết hôn, vợ chồng chị H'Nga Niê Buôn Rít, người Ê Đê, tỉnh Đăk Lăk hạnh phúc chào đón con đầu lòng, H'Rysa Niê Buôn Rít vào năm 2016. Niềm hạnh phúc không trọn vẹn khi gia đình phát hiện em bị tim bẩm sinh phức tạp - Kênh nhĩ thất toàn phần, thất phải hai đường thoát dạng chuyển vị đại động mạch, bất thường hồi lưu tĩnh mạch phổi toàn phần khi H'Rysa được 3 tháng tuổi.

Bé gái 2 tuổi tim bẩm sinh chưa một đêm ngủ ngon giấc - Ảnh 1.
Bé gái 2 tuổi tim bẩm sinh chưa một đêm ngủ ngon giấc - Ảnh 2.

H'Rysa được các bác sỹ chỉ định phẫu thuật gấp mới giúp em có sức khỏe và phát triển bình thường. Nhưng với gia đình em, khoản chi phí phẫu thuật 115 triệu đồng là quá lớn. Gia đình H'Rysa thuộc diện hộ nghèo của xã. Hiện tại, gia đình em đang ở nhờ nhà bác, bố mẹ không có công việc ổn định, cũng không có của cải gì. Kinh thế gia đình tất cả đều phụ thuộc vào đồng lương ít ỏi bố em đi làm phụ hồ, tháng được hơn 3 triệu đồng.

Từ bé, H'Rysa đã lười ăn, hay ốm sốt và có các triệu chứng tím tái, khó thở. Đã từ lâu, mẹ em không thể ngủ yên giấc vì em thường xuyên bị khó thở và quấy khóc ban đêm.

Chị H'Nga Niê Buôn Rít buồn bã tâm sự: "Khi cháu mới 3 tháng tuổi, cháu bị ho, sốt và khó thở, gia đình tôi đưa con đi khám mới biết con bị tim bẩm sinh. Khi biết con bị bệnh, cả nhà tôi buồn lắm, tôi khóc suốt mấy đêm liền. Tôi thương con nhiều lắm, tôi chỉ mong sao tôi đau được thay con. Mỗi lần nhìn con đau, con khóc người tím ngắt lại, tôi cũng chỉ biết khóc theo con.

Bác sỹ nói tình trạng của cháu rất nặng, cần phải phẫu thuật sớm. Nhưng vợ chông tôi không biết lấy đâu tiền để chữa cho con. Tôi hy vọng các nhà hảo tâm có thể quan tâm, giúp đỡ cho cháu sớm được phẫu thuật và khỏe mạnh".

Hiện nay em H'Rysa Niê Buôn Rít đã được chương trình Trái tim cho em hướng dẫn làm đơn xin trợ giúp chi phí phẫu thuật. Thay mặt gia đình, chương trình kêu gọi các nhà hảo tâm, các mạnh thường quân có thể chung tay cùng giúp đỡ gia đình em. Chương trình chúc em sớm hồi phục và có một trái tim khỏe mạnh như các bạn đồng trang lứa.

Mọi ủng hộ từ các nhà hảo tâm xin vui lòng chuyển tới:

Văn Phòng Quỹ Tấm Lòng Việt - Đài Truyền hình Việt Nam, số 43 Nguyễn Chí Thanh, Ba Đình, Hà Nội.

Hoặc chuyển khoản ủng hộ qua số tài khoản VNĐ: 002 110 130 6008 - Ngân hàng Thương mại Cổ phần Quân đội - Chi nhánh Ba Đình Hà Nội.

Hotline: 024 6296 9969

Hoàn cảnh khó khăn của gia đình cựu chiến sỹ có công với đất nước Hoàn cảnh khó khăn của gia đình cựu chiến sỹ có công với đất nước Xót xa bệnh nhi nghèo mắc bệnh tim bẩm sinh phức tạp Xót xa bệnh nhi nghèo mắc bệnh tim bẩm sinh phức tạp Sự hồi sinh của bệnh nhi tim bẩm sinh 2 tháng tuổi Sự hồi sinh của bệnh nhi tim bẩm sinh 2 tháng tuổi

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước