Bé gái 9 tuổi mắc bệnh tim bẩm sinh, nhà nghèo, bệnh chuyển biến nặng không có tiền phẫu thuật

Khánh Huyền-Thứ tư, ngày 10/08/2022 11:36 GMT+7

VTV.vn - Cháu Nguyễn Thị Hoa, 9 tuổi trú tại tỉnh Hà Nam mắc bệnh tim bẩm sinh nhưng tới nay vẫn chưa được phẫu thuật do hoàn cảnh gia đình vô cùng khó khăn.

Cháu Nguyễn Thị Hoa, 9 tuổi trú tại thôn Cổ Động, xã Thanh Hải, huyện Thanh Liêm, tỉnh Hà Nam được sinh ra trong một gia đình thuần nông, thu nhập của bố mẹ cháu chỉ dựa vào việc làm ruộng nên kinh tế gia đình rất bấp bênh và thiếu thốn. Cháu Hoa cơ thể yếu ớt, thường xuyên phải đi viện để khám, theo dõi sức khỏe, chỉ riêng tiền đi khám và tiền thuốc của cháu cũng đã là một gánh nặng kinh tế lớn đối với gia đình.

Cháu Hoa được các bác sĩ chẩn đoán mắc phải căn bệnh tim bẩm sinh thể Fallot 4, dù được bố mẹ hết lòng yêu thương chăm sóc nhưng sức khỏe của Hoa vẫn không khá lên, cháu thường xuyên mệt mỏi, tím tái. Hiện nay tình trạng sức khỏe của cháu chuyển biến nặng, cháu được các bác sĩ của Bệnh viện E Hà Nội chỉ định phẫu thuật gấp. Thế nhưng nguồn thu nhập từ công việc làm nông của bố mẹ cháu chỉ đủ khả năng trang trải cuộc sống gia đình hàng ngày cho 4 miệng ăn nên khoản chi phí phẫu thuật kia thật sự khó để gia đình cháu bé có thể xoay xở.

Bé gái 9 tuổi mắc bệnh tim bẩm sinh, nhà nghèo, bệnh chuyển biến nặng không có tiền phẫu thuật - Ảnh 1.

Cháu Nguyễn Thị Hoa

Trái tim cho em đã, đang và sẽ luôn là người bạn thân cận của các bệnh nhi nghèo trên khắp mảnh đất hình chữ S thân yêu. Hiện nay cháu Nguyễn Thị Hoa và gia đình đang rất cần sự chung tay giúp đỡ từ cộng đồng để cháu có một trái tim khỏe mạnh. Quý vị hãy cùng Trái tim cho em đồng hành với những thiên thần bé nhỏ trên hành trình sửa chữa những trái tim lỗi nhịp nhé.

Mọi sự đồng hành xin được gửi đến địa chỉ:

* Ủng hộ trực tiếp : Quỹ Tấm lòng Việt - Đài Truyền hình Việt Nam, 43 Nguyễn Chí Thanh, Ba Đình, Hà Nội

* Thực hiện chuyển khoản ủng hộ chương trình và nhân vật:

Tên tài khoản: Quỹ Tấm lòng Việt

Số tài khoản: 1200 0005 8888 - Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam - Chi nhánh Đống Đa

Nội dung: "Ung ho TTCE"

* Điện thoại : 024.62969969

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước