Bé trai được phát hiện tim bẩm sinh kịp thời trong đợt khám sàng lọc ở Hưng Yên

Thảo Vi-Thứ tư, ngày 31/01/2018 19:14 GMT+7

Em Nguyễn Trí Dũng -12 tuổi

VTV.vn - Con ước mình có thể khỏe mạnh như bao bạn khác để có thể giúp đỡ bố mẹ, cho bố mẹ đỡ vất vả.

Trong đợt khám sàng lọc vừa qua của chương trình Trái tim cho em tại Hưng Yên, bé Vũ Trí Dũng (12 tuổi) được các bác sỹ chuẩn đoán bị tim bẩm sinh - hẹp động mạch vành tim, phải mổ gấp.

Bé trai được phát hiện tim bẩm sinh kịp thời trong đợt khám sàng lọc ở Hưng Yên - Ảnh 1.
Bé trai được phát hiện tim bẩm sinh kịp thời trong đợt khám sàng lọc ở Hưng Yên - Ảnh 2.
Bé trai được phát hiện tim bẩm sinh kịp thời trong đợt khám sàng lọc ở Hưng Yên - Ảnh 3.

Em Dũng thường phụ giúp bố mẹ việc nhà

Gia đình em thuộc hộ nghèo của xã Đống Long. Bố em đi làm mộc thuê, còn mẹ em bán rau ngoài chợ, ngày kiếm được hơn 100 nghìn đồng không đủ tiền ăn cho cả gia đình và tiền học cho hai con. Khoản tạm ứng 40 triệu đồng tiền viện phí là điều quá xa vời với kinh tế của gia đình em.

Em Dũng từ bé đã có phần chậm hơn các bạn cùng tuổi, em kém ăn, em thường xuyên bị khó thở, môi và chân tay tím ngắt lại mỗi khi hoạt động mạnh. Mặc dù sức khỏe không được tốt, nhưng em đạt danh hiệu học sinh giỏi suốt 6 năm liền.

Bé trai được phát hiện tim bẩm sinh kịp thời trong đợt khám sàng lọc ở Hưng Yên - Ảnh 4.

Bố em hàng ngày đi làm thuê kiếm tiền

Anh Vũ Văn Cường, bố em không giấu được lo lắng: "Những người ở nông thôn như tôi không biết gì về bệnh tim, bác sỹ nói cháu bị hẹp động mạch vành tim khiến gia đình tôi rất hoang mang và lo lắng. Nhìn cháu bệnh tật như thế tôi thương lắm, nhưng không có cách nào, cũng không biết lấy đâu ra tiền để đi chữa cho cháu. Vợ chồng tôi thu nhập thấp, việc vay một khoản tiền lớn là điều rất khó khăn.

Giờ đây tôi chỉ mong sao cháu sớm được chương trình xét duyệt tài trợ, giúp cho cháu sớm khỏi bệnh và phát triển được như các bạn".

"Con thường xuyên bị khó thở, tim đập nhanh, mỗi lúc hoạt động mạnh con đều thấy mệt. Con không thể chơi đùa với các bạn. Con ước mình có thể khỏe mạnh như bao bạn khác để có thể giúp đỡ bố mẹ, cho bố mẹ đỡ vất vả", em Dũng nói chuyện với chúng tôi với khuôn mặt tái xanh.

Chương trình Trái tim cho em đã hướng dẫn gia đình em Trí Dũng làm đơn xin trợ giúp hỗ trợ chi phí phẫu thuật, với hy vọng em sớm được phẫu thuật và khỏe mạnh bình thường.

Bên cạnh đó, trong 1200 em nhỏ tham gia khám sàng lọc tai Hưng Yên vừa qua, 47 em đã được phát hiện mắc bệnh, trong đó có 25 em đã có chỉ định phẫu thuật của bác sỹ. Chương trình hy vọng các nhà hảo tâm có thế quan tâm, giúp đỡ các em, giúp cho các em cùng gia đình có cuộc sống tốt đẹp hơn.

Mọi ủng hộ từ các nhà hảo tâm xin vui lòng chuyển tới:

Văn phòng Quỹ Tấm lòng Việt - Đài Truyền hình Việt Nam, số 43 Nguyễn Chí Thanh, Ba Đình, Hà Nội.

Hoặc chuyển khoản ủng hộ qua số tài khoản VNĐ: 002 110 130 6008 - Ngân hàng Thương mại Cổ phần Quân đội - Chi nhánh Ba Đình Hà Nội.

Hotline: 024 6296 9969

Hai mẹ con khuyết tật sống nhờ trợ cấp 600.000 đồng Hai mẹ con khuyết tật sống nhờ trợ cấp 600.000 đồng 1.200 em nhỏ ở Hưng Yên được khám sàng lọc tim bẩm sinh 1.200 em nhỏ ở Hưng Yên được khám sàng lọc tim bẩm sinh Chương trình “Trái tim cho em” phát động cuộc thi sáng tác bài hát “Viết tiếp ước mơ” Chương trình “Trái tim cho em” phát động cuộc thi sáng tác bài hát “Viết tiếp ước mơ”

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước