Bệnh nhi tim bẩm sinh 1 tuổi cần được hỗ trợ phẫu thuật gấp

Thảo Vi-Chủ nhật, ngày 02/08/2020 06:03 GMT+7

VTV.vn - Cháu Nguyễn Võ Thành Phát được chỉ định phẫu thuật gấp với chi phí dự kiến là 173 triệu đồng.

Cháu Nguyễn Võ Thành Phát 1 tuổi ở thôn Hòa Bình, xã Nghĩa Hòa, huyện Tư Nghĩa, tỉnh Quảng Ngãi vừa qua được các bác sĩ tại Bệnh viện Đại học Y dược TP.HCM chẩn đoán mắc bệnh tim bẩm sinh thể thất phải hai đường thoát dạng chuyển vị đại động mạch và được chỉ định phẫu thuật sớm trong thời gian tới để có thể tránh những biến chứng xảy ra do bệnh chuyển nặng.

Gia đình Phát có hoàn cảnh khó khăn. Bố mẹ cháu làm nghề tự do, có việc thì làm không có việc thì nghỉ chính vì vậy cuộc sống gia đình cũng bấp bênh theo. Do Phát đau ốm liên miên từ khi sinh ra, mẹ cháu phải ở nhà chăm con và phụng dưỡng bà nội tuổi gia sức yếu, năm nay đã 80 tuổi.

Bệnh nhi tim bẩm sinh 1 tuổi cần được hỗ trợ phẫu thuật gấp - Ảnh 1.

Gia đình Phát có hoàn cảnh rất khó khăn.

Mọi gánh nặng kinh tế gần như dồn nặng lên đôi vai của bố cháu. Tuy công việc có vất vả lại thường xuyên đi xa nhưng bố cháu vẫn luôn nỗ lực hết sức mình để lo cho gia đình.

Vậy nhưng, mọi sự nỗ lực, cố gắng của bố cháu cũng không thể nào gồng gánh được khoản tiền đưa con xuống TP.HCM chữa bệnh với chi phí dự kiến là 173 triệu đồng. Thương con bao nhiêu, hai vợ chồng nghèo lại càng trách bản thân bấy nhiêu vì không có khả năng cho con mình một cuộc sống hạnh phúc và đơn gian là hai chữ khỏe mạnh.

Bệnh nhi tim bẩm sinh 1 tuổi cần được hỗ trợ phẫu thuật gấp - Ảnh 2.

Với hoàn cảnh của gia đình Thành Phát hiện nay số tiền khổng lồ ấy hoàn toàn xa tay với. Mọi hy vọng của Phát đều trông vào sự giúp đỡ từ cộng đồng. Căn bệnh tim bẩm sinh của em ngày càng chuyển biến nặng với nhiều đau đớn và khiến em chậm phát triển hơn nhiều so với các bạn cùng trang lứa.

Quý vị hãy đồng hành cùng Trái tim cho em giúp cho các bệnh nhi tim bẩm sinh có thể sớm thực hiện được ca phẫu thuật tim, giúp em vượt qua những đau đớn do bệnh tim bẩm sinh mang lại. Hãy cùng Trái tim cho em ươm mầm yêu thương tới các bạn nhỏ trên khắp cả nước nhé.

Mọi sự đồng hành xin được gửi đến địa chỉ:

* Ủng hộ trực tiếp: Quỹ Tấm lòng Việt - Đài Truyền hình Việt Nam, 43 Nguyễn Chí Thanh, Ba Đình, Hà Nội

* Thực hiện chuyển khoản ủng hộ chương trình và nhân vật:

Tên tài khoản: Quỹ Tấm lòng Việt

Số tài khoản: 1200 0005 8888 - Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam - Chi nhánh Đống Đa*

Mọi thông tin thắc mắc vui lòng liên hệ: 02462.969969 hoặc truy cập Fanpage:

Fanpage Trái tim cho em

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước