Trái tim cho em đã thay đổi cuộc sống của người dân như nào?

Thảo Vi-Thứ tư, ngày 15/07/2020 06:06 GMT+7

VTV.vn - Câu chuyện của bạn Lý Thị Chẩy là minh chứng rõ nhất về chương trình Trái tim cho em và có lẽ đó cũng chính là món quà ý nghĩa nhất mà chương trình nhận được.

Bạn Lý Thị Chẩy (SN 1997) ở Bắc Quang, Hà Giang được Trái tim cho em phát hiện mắc dị tật tim bẩm sinh trong đợt khám sàng lọc tim miễn phí cho trẻ em lần đầu tiên được tổ chức tại Hà Giang năm 2011. Khi ấy, gia đình Chẩy hết sức khó khăn về kinh tế. Việc đưa Chẩy xuống Hà Nội chữa bệnh là điều nằm ngoài khả năng của gia đình. 

Cô bé 14 tuổi lúc đó với trái tim không lành lặn đã may mắn được chương trình Trái tim cho em giúp đỡ và được điều trị, phẫu thuật tại Trung tâm Tim mạch và Lồng ngực - Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức.

Ca phẫu thuật diễn ra thành công, Chẩy lần đầu tiền cảm nhận được làn da hồng hào, đôi môi tươi tắn và tinh thần ổn như vậy. Sau ca phẫu thuật ấy, Chẩy đã có cuộc sống hoàn toàn mới, được đi học, được thoải mái vui chơi như bao bạn bè đồng trang lứa.

Trái tim cho em đã thay đổi cuộc sống của người dân như nào? - Ảnh 1.

Sau 9 năm phẫu thuật, cô bé với gương mặt tái xanh, nhợt nhạt khi ấy giờ đây đã làm vợ, làm mẹ và có được cuộc sống trong mơ của chính mình. Chẩy đã có sức khỏe như bao người, có một gia đình hạnh phúc và một đứa con trai đáng yêu. Trong dịp Trái tim cho em về Khám sàng lọc lần thứ 3 tại Hà Giang cuối tháng 6 vừa qua, Chẩy đã cho con trai mình tới khám và được biết rằng con mình hoàn toàn khỏe mạnh.

Chẩy có cuộc sống hạnh phúc viên mãn như vậy như là lời cảm ơn ý nghĩa nhất dành cho Trái tim cho em, cho những người làm chương trình và đặc biệt là PSG.TS Nguyễn Hữu Ước - Giám đốc Trung tâm Tim mạch và Lồng ngực, Bệnh viện Hữu Nghị Việt Đức - người chính tay thực hiện ca phẫu thuật cho Chẩy. Đó cũng là lời động viên cho những gia đình đang cùng con, cháu mình chiến đầu cùng căn bệnh tim bẩm sinh!

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước